3 lợi ích khi tích hợp bộ lưu điện và máy phát điện

Nhiều người còn phân vân nên mua máy phát điện hay ắc quy? Vậy tại sao chúng ta lại không kết hợp bộ lưu điện và máy phát điện? Kết hợp bộ lưu điện và máy phát điện để cung cấp điện sẽ trở thành phương án tối ưu. Đảm bảo nguồn điện luôn sẵn sàng cho các thiết bị quan trọng. Vậy, việc tích hợp giữa UPS và máy phát điện có vai trò như thế nào. Cách thức hoạt động của nó ra sao. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải một cách chi tiết nhất. 

Tại sao nên tích hợp bộ lưu điện và máy phát điện?

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị lưu trữ điện. Khi bị mất nguồn điện đầu vào nó lập tức cung cấp điện cho thiết bị đang sử dụng. Tuy nhiên bộ lưu điện (UPS) chỉ bảo vệ các thiết bị quan trọng. Và trong khoảng thời gian ngắn. Việc tăng số lượng hay dung lượng ắc quy của bộ lưu điện (UPS) sẽ kéo dài thêm thời gian bảo vệ thiết bị trong một giới hạn nhất định.

3-loi-ich-khi-tich-hop-bo-luu-dien-va-may-phat-dien
3 lợi ích khi tích hợp bộ lưu điện và máy phát điện

Tuy nhiên lại khiến giá thành tăng lên cao và chi phí bảo trì, bảo dưỡng rất tốn kém. Do đó, sử dụng bộ lưu điện (UPS) để bảo vệ điện cho các thiết bị hay hệ thống lớn là không đủ. Đặc biệt là khi gặp sự cố mất điện kéo dài.

Ngược lại, nếu như chỉ sử dụng máy phát điện thì sẽ cần một khoảng thời gian để khởi động máy. Trong khoảng thời gian đó thiết bị của bạn sẽ bị gián đoạn hoạt động. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt cho các thiết bị điện. Cũng có thể làm mất dữ liệu khi bạn đang làm việc. Đặc biệt đối với những máy móc thiết bị quan trọng nhạy cảm về điện.

Đối với những dây chuyền sản xuất hàng loạt… lại càng phải tránh hiện tượng mất điện đột ngột này để đảm bảo tuổi thọ cho máy móc. Chính vì vậy việc tích hợp bộ lưu điện cho máy phát điện là vô cùng cần thiết.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 2kVA Online 1/1 UPSet PA-2000

Bộ lưu điện UPS 30kVA Online 3/3 Platinum PL3330

Bộ lưu điện UPS 3kVA Online 1/1 UPSet PA-3000

Bộ lưu điện UPS 6kVA Online 1/1 Bolata Poweractive PA-6000

Cách thức hoạt động UPS và máy phát điện

Cách thức hoạt động khi sử dụng đồng thời máy phát điện và UPS: Khi nguồn điện đầu vào của bạn gặp sự cố UPS sẽ lập tức cung cấp điện cho thiết bị bạn đang sử dụng. Trong khoảng thời gian đó bạn sẽ đi khởi động máy phát điện để cung cấp điện cho thiết bị. Trong khoảng thời gian dài mà không lo thiết bị của bạn ngưng hoạt động. Đến lúc máy phát điện hoạt động ổn định, bộ lưu điện (UPS) sẽ lấy nguồn từ máy phát để tiếp tục cấp điện cho tải và sạc lại đầy ắc quy.

Cần lưu ý: máy phát điện và UPS không tự nhiên tích hợp được với nhau. Không nên tự chế bộ lưu điện. Quá trình này cần phải cấu hình chính xác để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, cần quan tâm thêm các yếu tố về công suất và môi trường để tối ưu hiệu suất hoạt động. Việc này sẽ kéo dài tuổi thọ cho hệ thống dự phòng.

Bộ lưu điện và máy phát điện – Sự kết hợp hoàn hảo

  • Khi mất điện đột ngột, (UPS) có nhiệm vụ ổn định nguồn điện. Thiết bị vẫn hoạt động trong phạm vi cho phép của bộ lưu điện. Đảm bảo không bị mất dữ liệu và bảo vệ thiết bị điện khi có sự cố xảy ra
  • Trong thời gian mất điện đủ thời gian để khởi động máy phát. Trường hợp gặp sự cố, bạn có sẵn thời gian dự phòng để chuẩn bị sửa hoặc đổi máy phát điện khác.
  • Hai thiết bị này kết hợp đảm bảo dây chuyền hoạt động ổn định. Ngay cả khi mất điện kéo dài mà không ảnh hưởng đến sản xuất và chất lượng sản phẩm, tuối thọ thiết bị. Đảm bảo nguồn điện 24/7

Nếu bạn cần tư vấn thêm đừng ngại liên hệ với công ty Daikon: 0989.649.683 để được tư vấn tốt nhất

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958