4 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp

Lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp là công việc quan trọng. Lựa chọn bộ lưu điện phù hợp sẽ giúp cho mục đích sử dụng chính xác và tối ưu được chi phí sử dụng. 

Các chuyên gia từ Daikon xin được chia sẻ đến các bạn 4 bước lựa chọn UPS phù hợp. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ thêm để quý khách lựa chọn bộ lưu điện UPS cần dùng.

4 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp

Dưới đây là 4 bước để bạn có cách chọn bộ lưu điện chính xác nhất:

Lựa chọn thiết bị cần dùng bộ lưu điện

Có phải thiết bị điện nào cũng cần tích hợp bộ lưu điện không? Câu trả lời hoàn toàn là không. Bộ lưu điện UPS Online rất cần thiết để dự trữ điện. Đặc biệt khi nguồn điện lưới mất và bảo vệ thiết bị điện. Tuy nhiên nếu tích quá nhiều thiết bị sẽ dẫn đến rút ngắn thời gian lưu điện và quá tải. Điều này có thể làm hỏng bộ lưu điện.

Vậy nên cần chọn lọc thiết bị cần sử dụng bộ lưu điện như: máy tính văn phòng, camera, máy in, máy fax, thiết bị y tế, server máy chủ…

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bình ắc quy kín khí (AGM VRLA) Globe 12V-15Ah

Bình ắc quy kín khí (AGM VRLA) Globe 12V-20Ah

Bình ắc quy kín khí (AGM VRLA) Globe 12V-7.5Ah

Lựa chọn bộ lưu điện UPS bằng cách xác định công suất sử dụng 

Để lựa chọn bộ lưu điện UPS chúng ta cần chú ý công suất của thiết bị. Để lựa chọn bộ UPS phù hợp và bảng giá bộ lưu điện UPS tiết kiệm chi phí nhất thì đây là bước bạn phải thực hiện đầu tiên.

Điều này thật dễ dàng đối với các thiết bị đã dán mã và có ghi sẵn công suất (W) trên đó. Thế nhưng không phải thiết bị nào cũng ghi sẵn công suất. Vậy bạn phải làm sao? Có 1 số cách sau xử lí các trường hợp không ghi rõ công suất của thiết bị sử dụng:

  • Khi trên thiết bị không ghi công suất (W) mà ghi điện áp (V) và cường độ dòng điện (A) bạn chỉ cần tính W xấp xỉ bằng (V)x(A).
  • Nếu không tìm thấy bất kì mã hay thông số nào thì cần làm gì? Bạn chỉ còn cách liên hệ với người có chuyên môn để ước lượng công suất sử dụng hợp lí để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

Sau khi biết được công suất sử dụng. Hãy lấy công suất thực tế nhân lên 1,5 đến 2 lần để tính ra công suất bộ lưu điện cần dùng. Đây là một trong những bước quan trọng để bạn lựa chọn bộ lưu điện UPS chính xác.

cach-chon-cong-suat-bo-luu-dien
Cách chọn công suất bộ lưu điện

Đọc thêm: 

Xác định nguồn điện đầu ra đầu vào của thiết bị cần dùng bộ lưu điện là 1 Pha hay 3 Pha

Đây cũng là yếu tố quan trọng làm cho nhiều khách hàng sau khi mua bộ lưu điện về lại không sử dụng được. Nhiều người lại nghĩ là chất lượng bộ lưu điện không tốt. Dòng điện dân dụng thường là dòng 1 pha 220V. Tuy nhiên ở 1 số nơi dòng điện có thể thấp hoặc cao hơn. Có thể 1 pha hoặc 3 pha.

Vì vậy khi đặt mua bộ lưu điện bạn cần nhấn mạnh dòng điện mình dùng là bao nhiêu. Khi đó sẽ lựa chọn bộ lưu điện UPS đúng với thiết bị điện của mình.

Bạn đừng quá lo lắng, nắm bắt được điểm này nên hiện nay một số bộ lưu điện mới được chế tạo sử dụng cho dải điện áp vào ra khá rộng. Tự động điều chỉnh cho phù hợp với thiết bị của bạn. Hãy xem kĩ bảng thông số kĩ thuật trước khi mua bạn nhé!

Tính toán thời gian lưu điện để lựa chọn bộ lưu điện UPS

Để tính toán thời gian lưu điện bạn có thể tính toán theo công thức sau:

T = (AH * V * pf) / W

Để tính thời gian hoạt động (T) của hệ thống cần biết tổng dung lượng của ắc quy AH. Tổng công suất của thiết bị (W). Điện thế của bộ nạp (V). pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ vào từng loại UPS

T: Thời gian cần có điện của hệ thống

W: Tổng công suất tiêu thụ trong hệ thống

V: Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (Số lượng bình x 12Vol)

AH: Dung lượng của bình ắc quy

pf: Hệ số năng suất của bộ lưu điện: thường là 0,7 hoặc 0,8

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn bộ lưu điện đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Daikon 0989.649.683, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Hotline: 0989 649 683  | Email: info@daikon.com.vn

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958