5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

Hiện nay việc sử dụng UPS cho máy tính được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính. Nếu bạn không muốn tất cả công việc bạn vất vả làm nguyên ngày bỗng dưng thành số 0. Bạn không muốn khó chịu vì sự cố về điện: Mất điện, sụt giảm điện áp…Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi.

5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

Bước 1: Xác định được công suất của máy tính

Để lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính trước tiên chúng ta cần tính công suất của máy tính. Điều này thật dễ dàng với các máy tính đã dán sẵn công suất (W) phía sau thân máy. Nếu bạn không tìm thấy công suất của máy tính vì một lý do nào đó? Bạn phải làm sao để tính được công suất? Đừng lo vẫn còn một số cách cho bạn.

Có 1 số cách sau xử lí các trường hợp không ghi rõ công suất của thiết bị sử dụng:

  • Khi trên thiết bị không ghi công suất (W) mà ghi điện áp (V) và cường độ dòng điện (A) bạn chỉ cần tính W xấp xỉ bằng (V)x(A).
  • Nếu không tìm thấy bất kỳ thông số nào, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật của công ty bạn hoặc người có chuyên môn để ước lượng công suất. Thông thường với một bộ máy tính công suất sẽ trong khoảng từ 200W-300W.
  • Sau khi biết được công suất sử dụng, hãy lấy công suất thực tế nhân lên 1,5 đến 2 lần để tính ra công suất bộ lưu điện cần dùng. Vì khi bộ lưu điện khởi động nó sẽ tiêu tốn 1.5 công suất thực tế.

Bước 2: Xác định nguồn điện đầu vào, đầu ra

Để lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính bước tiếp theo cần xác định nguồn đầu vào, đầu ra. Bạn cần xác định rõ dòng điện đầu vào phù hợp với từng nguồn điện. Cũng như đầu ra phù hợp với từng thiết bị điện là 1 pha hay 3 pha?

Thông thường với dòng điện dân dụng sẽ là dòng 1 pha 220V. Dòng điện 3 pha được sử dụng trong công nghiệp, trong các nhà máy lớn…

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 30kVA Online Bolata DSP 30

Bộ lưu điện UPS 400kVA Bolata BL 400

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online Bolata DSP 40

Bước 3: Tính toán thời gian lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bộ lưu điện sẽ là cứu tinh cho các máy tính văn phòng không bị tắt đột ngột. Máy tính sẽ không bị mất ngay dữ liệu đang hoạt động chưa kịp lưu trên máy khi sự cố điện xảy ra.

Nhưng khi đó bạn phải nhanh chóng hoàn tất công việc. Đồng thời  tắt máy tính để đảm bảo acquy trong bộ lưu điện còn đủ bảo vệ cho máy tính của bạn.

Hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để lựa chọn UPS sát nhất với thời gian lưu bạn muốn. Tiết kiệm chi phí nhất cho người sử dụng.

Bước 4: Những tính năng khác của bộ lưu điện

Ngoài 3 bước chúng ta đã bàn luận với nhau, thì các tính năng khác của Bộ Lưu Điện là vấn đề mà nhiều khách hàng hay bỏ qua nhưng thực sự quan trọng.
Đối với bộ lưu điện UPS Offline: Mất thời gian chuyển mạch từ 2-10ms.
Đối với bộ lưu điện UPS theo công nghệ Line Interative: Có thêm chức năng ổn áp.
Đối với bộ lưu điện UPS Online: Không mất thời gian chuyển mạch ( thời gian chuyển mạch bằng 0ms). Thêm các chức năng ổn áp, ổn tần, chống xung, phần mềm quản lý tắt tự động…

Bước 5: Bảo quản Bộ Lưu Điện (UPS)

  • Không để hở đầu ra của bộ lưu điện vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240V nên rất nguy hiểm.
  • Chú ý về nơi lắp đặt bộ lưu điện phải thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.
  • Khi sử dụng Bộ Lưu Điện UPS từ 1-2 tháng. Nếu không xảy ra sự cố về điện hãy rút dây nguồn để UPS để UPS tự chạy hết ắc quy. Sau đó cắm dây nguồn lại sạc đầy UPS sử dụng bình thường. Làm vậy sẽ tăng được tuổi thọ của Ắc quy.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu các bạn cần tư vấn cụ thể hơn đừng ngại liên hệ với công ty Daikon chúng tôi 0989.649.683. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958