5 câu hỏi thường gặp về bộ lưu điện UPS

Top 5 câu hỏi thường gặp về bộ lưu điện UPS được nhiều người quan tâm. Có thể bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi. Hiện nay bộ lưu điện UPS là giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn nguy cơ mất điện đột ngột. Tuy thời gian hoạt động khá ngắn. Công suất cũng có giới hạn nên cần sử dụng một cách hợp lý. Đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà công ty DaiKon chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

5 câu hỏi thường gặp về bộ lưu điện UPS

1.Câu hỏi về bộ lưu điện: Thời gian hoạt động, lưu điện của UPS là bao lâu.

Vấn đề này có lẽ là câu hỏi về bộ lưu điện của rất rất nhiều người khi mua bộ lưu điện UPS. Chúng tôi có thể trả lời câu hỏi này như sau: cách sử dụng cũng của bạn và mỗi loại UPS sẽ có thời gian hoạt động khác nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại.  Nhiều hãng sản xuất và mỗi loại lại có thời gian khác nhau.

ups-cong-ty-DAIKON
UPS công ty DAIKON

Dung lượng điện tích trong bình ắc- quy là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của nó. Dung lượng này càng lớn thì thời gian hoạt động của bộ lưu điện càng lâu. Các UPS có thể hoạt động liên tục 15 đến 30 phút trước khi cần nạp lại bình ắc-quy. Còn một yếu tố khác nữa đó chính là công suất của các thiết bị được kết nối vào UPS.

2.Có thể kết nối bao nhiêu thiết bị vào UPS

Đây là một trong những câu hỏi về bộ lưu điện rất phổ biến. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc:

Do công suất của một bộ lưu điện UPS có giới hạn. Chính vì thế bạn đừng cắm tất cả thiết bị vào đó. Bạn hãy chỉ sử dụng những thiết bị thật sự cần thiết để kéo dài thời gian hoạt động của UPS. Ví dụ nếu bạn sử dụng máy tính cây, thì có lẽ máy tính và router và những thiết bị cần được kết nối. Trong thời gian lưu điện của UPS bạn nên tâp trung lưu dữ liệu để trong trường hợp không có nguồn điện từ máy phát hoặc nguồn điện được cấp trở lại. Nếu bạn cắm quá nhiều tải UPS sẽ hết điện sớm và bạn sẽ không kịp thao tác lưu dữ liệu hay làm gì đó.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Ắc quy Vision 12V-33Ah 6FM33-X

Ắc quy Vision 12V-40Ah 6FM40-X

Ắc quy Vision 12V-45Ah 6FM45-X

3.Câu hỏi về bộ lưu điện: Tính công suất UPS như thế nào khi mua

Điều hiển nhiên là công suất càng lớn giá thành sản phẩm càng cao. Chính vì thế bạn cần thật chú ý để lựa chọn UPS phù hợp. Không nên quá phung phí nhưng cũng đừng quá tiết kiệm.
Về mặt nguyên tắc, công suất của UPS mà bạn mua tối thiểu phải bằng công suất thực mà các thiết bị ngoại vi bạn định sử dụng. Công suất của UPS được tính theo đơn vị Volt-Amps (VA). Ta có thể tính công suất sang đơn vị W bằng cách nhân với hệ số 0,7.
Ví dụ UPS có công suất 3kVA(3000VA) thì ta sẽ có phép tính sáng đơn vị W: 3 x 0,7 = 2100W. Qua đó bạn có thể tính được công suất mình cần dùng là bao nhiêu vào mua cho mình bộ lưu điện UPS phù hợp nhất.

4.Chọn công nghệ nào khi mua UPS.

Đây là một trong những câu hỏi về bộ lưu điện rất phổ biến. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc:

  • Dòng UPS Online: đây là dòng dùng ổn định với độ trễ gần như bằng 0. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên giá thành thường khá cao. Hiện nay UPS Online có nhiều tính năng tiên tiến và dễ dàng sử dụng.
  • Dòng UPS Offline Line interactive: Loại UPS này sử dụng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra. Nó cho phép hiệu chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn điện vào bị mất, mạch chuyển sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng điện từ bình ắc-quy.
  • Dòng UPS Offline: Đây là dòng sản phẩm UPS có giá thành thấp nhất. Vì nó chỉ hoạt động theo nguyên tắc cơ bản nhất của bộ lưu điện dự phòng (Standby Power System – SPS). Khi nguồn điện nhà đang hoạt động, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Khi nguồn cấp điện bị mất, một mạch chuyển tức thời sẽ chuyển sang chế độ dùng bình ắc quy. Điểm yếu của các hoạt động này, là có một độ trễ trong thao tác chuyển từ nguồn điện nhà sang bình ắc-quy và gây sụt áp trong một vài miligiây.

5.Câu hỏi về bộ lưu điện: Sử dụng UPS như thế nào để kéo dài tuổi thọ.

Để làm được điều này các bạn cần chú ý một số yếu tố như: môi trường xung quanh. Vị trí đặt UPS không nên gần khu vực có nhiệt độ cao. Hãy thường xuyên vệ sinh, kiểm tra acquy UPS . Nếu có sự cố hãy nhanh chóng khắc phục. Bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn không quen có thể nhờ đến dịch vụ bảo trì UPS của các công ty. Và cuối cùng hãy dùng tải hợp lý không nên quá lạm dụng UPS vào những việc như: chơi game, xem phim, lướt web… và không nên dùng quá cạn kiệt.

5 câu hỏi về bộ lưu điện UPS, Daikon đã chia sẻ giải đáp ở trên, hy vọng với những kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Daikon tự hào là nhà phân phối hàng đầu các loại bộ lưu điện Ups nhập khẩu chính hãng như: Upset, Bolata, Lever,…Bạn cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958