Ắc quy lưu điện Santak – Công dụng và cách dùng đúng cách 

Ắc quy lưu điện Santak là loại thiết bị ắc quy lưu điện được sử dụng ở rất nhiều công ty, xí nghiệp cũng như hộ gia đình hiện nay. Ắc quy lưu điện với nhiều ưu điểm vượt trội so với các thiết bị bộ lưu điện khác nên rất được ưa chuộng. 

Santak với công suất hợp lý. Giá cả phù hợp và chất lượng được đảm bảo. Nó có thể đảm bảo việc cung cấp nguồn điện cho sự hoạt động của các thiết bị điện ngay cả khi điện lưới chính bị ngắt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các thông số. Và cách sử dụng ắc quy lưu điện Santak đúng cách.

Công dụng của ắc quy lưu điện Santak

Cũng giống như các thiết bị UPS khác thì ắc quy Santak cũng mang rất nhiều công dụng vô cùng cần thiết.

 • Công dụng chính của ắc quy lưu điện là lưu nguồn điện dự phòng cho các thiết bị máy tính văn phòng, laptop, màn hình LCD. Các thiết bị mạng như hub, switch khi nguồn điện lưới chính bị ngắt. 
 • Ngoài ra thiết bị còn có tác dụng ổn áp, chống xung và lọc nhiễu
 • Bảo vệ các thiết bị khỏi các sự cố của nguồn điện, chống sét. 
 • Việc sử dụng các thiết bị ắc quy lưu điện Santak còn giúp các thiết bị điện tử được hoạt động ổn định và an toàn hơn. Từ đó mà tuổi thọ của các thiết bị cũng sẽ được tăng cao hơn.

Bộ lưu điện Santak dùng để làm gì? 

Ắc quy lưu điện Santak
Ắc quy lưu điện Santak

Ắc quy bộ lưu điện có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết giá bình ắc quy như thế nào. Bạn có thể tham khảo giá bình ắc quy lưu điện tại đây.

Bài viết mới nhất:

Tủ sạc ắc quy là gì? 7 chức năng kỹ thuật của tủ nạp ắc quy bạn cần biết

Bộ lưu điện cho Server chính hãng, giá rẻ và cách lựa chọn

Cục tích điện dự phòng – Giải đáp 6 vấn đề mà bạn đang quan tâm nhất

Ngoài ra, với những bạn chưa hiểu hết được về ắc quy bộ lưu điện thì hãy lắng nghe một số chia sẻ sau đây:

Tham khảo bộ lưu điện HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 500kVA Online 3/3 Lever Vega VT500HP

Bộ lưu điện UPS 600kVA Online 3/3 Lever Vega VT600HP

Bộ lưu điện UPS 60kVA Online 3/1 Lever Vega VM60

Hướng dẫn sử dụng

Các thiết bị ắc quy lưu điện được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị máy tính văn phòng. Vì thế mà việc sử dụng ắc quy lưu điện Santak vô cùng đơn giản. Gần giống với thao tác sử dụng một pc máy tính thông thường mà thôi.

Lắp đặt 

Các bước lắp đặt và sử dụng ắc quy lưu điện:

 • Đầu tiên bạn cần cắm dây nguồn của ắc quy lưu điện vào phích cắm điện. Nhấn vào nút ON/OFF và giữ trong 3 giây. Cho đến khi có một tiếng còi kêu lên thì thả tay ra. Như vậy là bạn đã khởi động xong thiết bị ắc quy lưu điện Santak.
 • Khi nguồn điện lưới chính bị ngắt hoặc do bạn rút phích cắm điện ra. Thì đèn led màu xanh ở trên thiết bị sẽ sáng lên. Khoảng 4s say thì đèn led sẽ nháy một cái cùng với một tiếng còi kêu tít. Đây là báo hiệu cho việc ắc quy lưu điện đang hoạt động ở chế độ lưu điện.
Lắp đặt ắc quy đúng cách
Lắp đặt ắc quy đúng cách

Bảo quản ắc quy đúng cách 

Những lưu ý cần biết để sử dụng ắc quy lưu điện đúng cách:

 • Bảo quản thiết bị ắc quy lưu điện ở nơi cao ráo, thoáng mát, được vệ sinh sạch sẽ, không có bụi bẩn. Thiết bị sẽ được bảo quản tốt nhất ở những phòng có điều hòa.
 • Để tăng tuổi thọ của thiết bị thì bạn nên tắt ắc quy bộ lưu điện Santak TG500 vào cuối ngày khi không sử dụng.
 • Thường xuyên vệ sinh và lau chùi sạch sẽ ắc quy lưu điện.

Tham khảo cách bảo quản ắc quy đúng cách

Những lỗi thường gặp khi sử dụng ắc quy lưu điện Santak

Ắc quy lưu điện sau một thời gian dài sử dụng thì có thể xảy ra một số lỗi thường gặp. Vì thế việc tìm hiểu về các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất:

 • Ắc quy lưu điện được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị không có động cơ như máy tính. Vì thế nếu không may cắm máy in vào ắc quy lưu điện thì có thể khiến ắc quy lưu điện bị hỏng bo mạch, nổ mạch điện bên trong.
 • Sử dụng quá công suất của ắc quy lưu điện khiến các thiết bị hoạt động không ổn định.
 • Khi dung lượng ắc quy giảm thì khi nguồn điện bị ngắt, ắc quy lưu điện cũng sẽ bị ngắt theo.

Đọc thêm:

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin liên quan đến thiết bị ắc quy lưu điện Santak. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ hiểu hơn về công dụng cũng như cách sử dụng ắc quy lưu điện, bộ lưu điện UPS để đem lại hiệu quả cao nhất.

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !