Bật mí cách sửa chữa UPS APC nhanh nhất, hiệu quả nhất

Sửa chữa UPS APC là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải và tìm hiểu hiện nay. Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện UPS APC  thường xảy ra một số lỗi cơ bản. Nó khiến cho việc sử dụng bị gián đoạn và gặp nhiều rắc rối. Việc tìm hiểu về cách sửa chữa UPS APC sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi cơ bản nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa chữa USP APC với những lỗi cơ bản nhất.

Chúng ta cần biết cách kiểm tra bộ lưu điện, cũng như hiểu rõ về mạch UPS. Từ đó hiểu và có cách điều chỉnh phù hợp.

I. UPS APC không lưu điện và bật nguồn không lên

Cách nhanh nhất để sửa bộ lưu điện APC mà bạn nên biết
Cách nhanh nhất để sửa bộ lưu điện APC mà bạn nên biết

1. Nguyên nhân

Khi UPS APC  của bạn gặp phải tình trạng không lưu điện hay bật nguồn không lên thì ắc quy của bạn đã bị hư hoặc mạch nguồn xảy ra vấn đề. Ắc quy bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do ắc quy đã sử dụng quá số lần. Hoặc bị hư hỏng do chập điện, bụi bẩn… 

2. Sửa chữa UPS APC trong trường hợp này

Nếu thiết bị UPS APC của bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian hơn 2 năm. Bạn nên thay mới ắc quy để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng không bị gián đoạn. Trong trường hợp thay mới ắc quy nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, bạn cần sửa lại bo mạch nguồn, sửa chữa bộ lưu điện.

Bạn cũng cần đo lại các linh kiện và các IC.FET ở trên nền tản nhiệt màu trắng của thiết bị. Kiểm tra xem cầu chì ắc quy và cầu chì của nguồn điện lưới xem có sai sót cần sửa chữa gì hay không. Sau khi kiểm tra mà bạn không phát hiện được bộ phận nào hư hỏng. Trong khi UPS APC vẫn không hoạt động thì cần phải kiểm tra phần bo mạch thật kỹ.

Trong một số trường hợp bo mạch có thể bị gãy rất nhỏ gây đứt đường mạch ở một số vị trí. Khi sửa chữa bo mạch, bạn cần có nhiều kinh nghiệm cùng tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố không mong muốn. Đây là cách sửa chữa UPS APC an toàn và hiệu quả 

Đọc thêm: 

II. UPS APC báo Fault

1. Nguyên nhân

Khi UPS APC báo Fault thì nguyên nhân có thể là diode hoặc Fet bị chết máy. Trường hợp này xảy ra khi thiết bị sử dụng quá tải rất nhiều lần hay do các loại côn trùng nhỏ chui vào thiết bị để làm tổ.

2. Sửa chữa UPS APC báo Faul

Để khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải kiểm tra kỹ càng các bộ phận diode và Fet. Tiến hành đo thiết bị diode, thấy thiết bị diode nào kêu càng to thì chứng tỏ nó đã bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay thế các diode mới vào là xong. Bạn cùng nên đo thiết bị Fet trên tấm tản nhiệt màu trắng xem có lỗi nào xảy ra hay không.

Xem thêm bài viết mới nhất:

III. Lỗi chạy ắc quy đo điện áp ra 170-190VAC

Kiểm tra bộ l ưu điện thật kỹ
Kiểm tra bộ l ưu điện thật kỹ

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi chạy ắc quy đo điện áp ra 170-190VAC không phải là do UPS. Mà là do đồng hồ đo điện lưới không thể bắt được mức điện áp trung bình. Thông thường người sử dụng thiết bị UPS APC thường dùng đồng hồ đo VOM có giá thành rất rẻ và không đảm bảo. Đồng hồ đo không chất lượng khi đo điện áp ắc quy UPS sẽ cho ra kết quả là 170-190VAC chứ không phải là mức điện áp 220-230VAC được nhà sản xuất thông báo.

2. Sửa chữa UPS APC bị lỗi chạy ắc quy đo điện áp ra

Cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này chính là nên sử dụng các thiết bị đồng hồ đo điện áp có chất lượng tốt. Nên sử dụng các loại đồng hồ VOM loại xịn như Hioki hoặc Fluke. Nó sẽ hiện ra kết quả đo là 220-230VAC như thông thường. 

Đối với một số lỗi thường gặp khi sử dụng UPS APC này thì các bạn có thể tự thao tác tại nhà. Nhưng đối với các lỗi khó sửa chữa hơn thì bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa UPS uy tín và chất lượng để được đảm bảo nhé.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số lỗi thường gặp. Và cách sửa chữa UPS APC khi gặp sự cố. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết. Từ đó có kinh nghiệm về việc sửa chữa UPS APC để giúp nâng cao hiệu quả sử dụng.

Tham khảo một số sản phẩm bộ lưu điện:

Liên hệ

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !