Bí quyết chọn bộ lưu điện cho máy xét nghiệm rẻ, bền

Chọn bộ lưu điện cho máy xét nghiệm rẻ, bền là yếu tố quan trọng. Các thiết bị y tế với đặc trưng đắt tiền, nhạy cảm với nguồn điện nên luôn cần ưu tiên sử dụng bộ lưu điện UPS. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm rẻ, bền

các thiết bị y tế có giá trị lớn, dễ hư hỏng như máy siêu âm, các máy phân tích, xét nghiệm hay X-quang đều cần phải có một bộ lưu điện riêng không? Đặc biệt với máy siêu âm là thiết bị có độ nhạy cảm cao, do đó bộ lưu điện sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy siêu âm

Online, offline, line interactive

Lưu ý bảo quản

Tại sao nên dùng bộ lưu điện online cho máy xét nghiệm?
Tính năng của bộ lưu điện online với máy xét nghiệm
Nên mua bộ lưu điện online chính hãng ở đâu?
Các loại máy xét nghiệm trong y tế
Các vấn đề, sự cố khi sử dụng máy xét nghiệm.
Hậu quả mà các sự cố về nguồn điện gây ra khi làm việc với máy xét nghiệm.
Những lợi ích khi sử dụng Bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm trong y tế.
Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

1. Công suất: Công suất của bộ lưu điện UPS tối thiểu phải lớn hơn 30% công suất của thiết bị

2. Thời gian lưu điện: Thời gian lưu điện cần đủ để các thiết bị y tế có thể hoạt động đúng cách trong trường hợp mất điện hoặc sự cố về điện áp. Cần lưu ý đến thời gian lưu điện của bộ lưu điện để đảm bảo rằng nó đáp ứng được nhu cầu của các thiết bị y tế.

3. Tính ổn định: Bộ lưu điện UPS cần phải đảm bảo tính ổn định cao để đảm bảo rằng các thiết bị y tế hoạt động đúng cách và không bị ảnh hưởng bởi sự cố về điện áp.

4. Độ tin cậy: Bộ lưu điện UPS cần phải đảm bảo độ tin cậy cao để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động đúng cách trong trường hợp cần thiết.

5. Thương hiệu: Chọn mua bộ lưu điện UPS từ các thương hiệu uy tín và có kinh nghiệm trong sản xuất thiết bị y tế để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.
5 Lý do phải trang bị Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm
1. Máy xét nghiệm chạy liên tục

Nếu bạn trong ngành hoặc có liên quan kỹ thuật tới điện trong các bệnh viện cơ sở y tế thì thường nguồn điện phải ổn định, thậm chí ở phòng mổ cần ít nhất 2 nguồn điện song song.

Với máy xét nghiệm cũng tương tự, như ví dụ ở trên nếu không có máy lưu điện thì khi cúp điện biết bao nhiêu phiền hà, sự cố xảy ra, chưa kể tới hóa chất trong xét nghiệm cũng rất là đắt, một khi mẫu bị hư thì phải chạy lại từ đầu đồng nghĩa với việc đưa hóa chất và mẫu mới.

Có Bộ lưu điện sẽ khắc phục được sự cố này, khi cúp điện, UPS sẽ cấp điện cho máy xét nghiệm chạy tiếp tục cho tới khi hoàn thành xong mẫu.

2. Cấp điện ổn định

Hãy hình dung điện bị chập chờn có lúc lên cao hơn 250VAC, có lúc xuống dưới 180VAC thì máy xét nghiệm sẽ như thế nào.

Điều này được giải quyết khi có bộ lưu điện Online, ổn áp tự động, tức là cho dù điện lưới bên ngoài có lên hơn 250VAC hay thấp hơn 180VAC thì UPS sẽ tự động điều chỉnh thông qua bộ AVR để luôn đảm bảo đầu ra có điện áp 220 – 230VAC.ups cho may xet nghiem

Thường bộ lưu điện sẽ có 1 ngưỡng nhận điện lưới nhất định, tức là khi có điện lưới trong ngưỡng này thì UPS sẽ vẫn cho chạy điện lưới vào tự động ổn áp đầu ra. Nếu điện áp ngoài ngưỡng này thì UPS sẽ kích hoạt chế độ chạy ắc quy.

3. Ổn tần số tự động

Nguồn điện được đặc trưng bởi điện áp và tần số, như đã đề cập ở mục 2, UPS ngoài có bộ AVR tự động điều chỉnh điện áp, còn có tự động điều chỉnh tần số.

Tức là bất kỳ điện lưới có tần số nào ở ngưỡng nào vào thì ngõ ra UPS cũng có tần số là 50 hoặc 60Hz. Ngoài ngưỡng nhận điện có tần số ngoài dài của UPS, lúc này sẽ cho chạy chế độ ắc quy.

4. Chống xung lọc nhiễu, set lan truyền

Việc nhiễu trong phòng lab rất hay xảy ra do có rất nhiều thiết bị máy móc hoạt động, do đó, UPS có chức năng lọc nhiễu cực tốt bảo vệ và cho ra nguồn điện sạch

Sét đánh cũng hay thường gặp, cho dù các tòa nhà đều có cọc chống sét, nhưng bản thân sét đánh trúng đường dây điện lan truyền tới thiết bị cũng gặp không ít. UPS có một bộ chống set ở mỗi đầu vào.

5. Chi phí khá rẻ

Nếu so với máy xét nghiệm hàng tỷ đồng thì việc trang bị bộ lưu điện tầm triệu khá là rẻ so với chức năng và bảo vệ nó mang lại.

Đây cũng là chi phí cần thiết để trang bị UPS cho bất kỳ máy y tế nào, việc bảo trì bảo dưỡng, thay thế bình acquy ups hay sửa chữa ups về sau cũng khá là tiện và tốn ít chi phí.

Chọn Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm
Chọn Bộ lưu điện có công nghệ Online là tốt nhất
Chọn Bộ lưu điện UPS có công suất phù hợp
Chọn UPS có thời gian lưu điện đảm bảo
Chọn UPS có chi phí vừa phải với chức năng nó mang lại
Phải bảo trì bộ lưu điện thường xuyên để tăng tuổi thọ
1. Chọn Bộ lưu điện Online

Nên chọn dòng UPS Online là công nghệ tốt nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ nhất cho máy xét nghiệm và các thiết bị khác.

Một số UPS có công nghệ thấp hơn vẫn dùng được, tuy nhiên vì lý do an toàn nên chọn UPS Online là tốt nhất.

– UPS Santak 10 KVA Online xài cho máy xét nghiệmbo-luu-dien-ups-santak-online-c1k-lcd

2. Chọn Bộ lưu điện có công suất phù hợp

Phải chọn UPS có công suất phải lớn hơn công suất thiết bị, khoảng 30 – 50% là phù hợp. Không nên chọn UPS sát quá thì mất an toàn còn cao quá thì lại lãng phí.

Công suất máy xét nghiệm được tính tổng các thiết bị kèm theo và được quy ra công suất là Oát (W) để dễ dàng chọn UPS

3. Chọn UPS có thời gian lưu điện

Mỗi model UPS đều có chứa bình ắc quy khác nhau ảnh hưởng tới thời gian lưu điện cũng khác nhau. Dù rằng với mỗi công suất UPS tương ứng thì số lượng pin cũng đảm bảo theo.

Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà thời gian lưu điện có thể dài ngắn khác nhau, cái này phụ vào từng yêu cầu cụ thể của máy xét nghiệm

UPS APC SRT5KXLI Online cho mở rộng pack ắc quy để tăng thời gia

 

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !