Bí quyết tăng tuổi thọ acquy bộ lưu điện UPS Online

Acquy chính là một trong những thiết bị quan trọng của bộ lưu điện. Chính vì thế kéo dài tuổi thọ acquy bộ lưu điện UPS sẽ giúp kéo dài tuổi thọ UPS. Hôm nay các chuyên gia từ Daikon sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tăng tuổi thọ acquy bộ lưu điện.

Bí quyết tăng tuổi thọ acquy bộ lưu điện UPS Online

bi-quyet-tang-tuoi-tho-cho-bo-luu-dien-ups
Bí quyết tăng tuổi thọ của bộ lưu điện UPS

Tuổi thọ của acquy bộ lưu điện UPS

Thông thường acquy UPS sẽ có tuổi thọ thiết kế từ 3-5 năm. Nhưng tùy thuộc vào những tác động của môi trường và cách sử dụng sẽ thay đổi tuổi thọ acquy.

Tham khảo thêm kiến thức về vấn đề: Những yếu tổ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy UPS

Nhiệt độ môi trường tác động đến acquy bộ lưu điện UPS

Nhiệt độ môi trường tác động trực tiếp rất mạnh mẽ lên ắc quy bộ lưu điện UPS. Nhiệt độ môi trường đảm bảo cho ắc quy ở trạng thái tốt nhất là 25 độC(khoảng 77 độ F). Với những môi trường có không khí lạnh thì ắc quy của bộ lưu điện sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu ắc quy được để trong môi trường nhiệt độ cao thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm đáng kể.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 60kVA Online Bolata DSP 60

Bộ lưu điện UPS 80kVA Online Bolata BL380

Bộ lưu điện UPS 100kVA Online 3/3 Lever ET100

Quá trình hóa học bên trong ắc quy bộ lưu điện UPS

Ắc quy sử dụng trong các thiết bị lưu điện tương đương như một thiết bị điện hóa. Vì thế nó có khả năng lưu trữ và giải phóng điện năng giảm dần theo thời gian. Ngay cả khi chúng được lưu kho, sử dụng, bảo dưỡng ắc quy theo đúng như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì vẫn cần phải thay thế ắc quy trong một thời gian sử dụng nhất định. Thông thường sau từ 2-3 năm sử dụng chúng ta cần tiến hành thay acquy bộ lưu điện UPS.

tu-acquy-bo-luu-dien-ups
Tủ acquy bộ lưu điện UPS

Quá trình phóng/ nạp của ắc quy bộ lưu điện UPS

Khi UPS đang vận hành ở chế độ chạy ắc quy ( khi xảy ra sự cố về điện). Acquy bộ lưu điện UPS sẽ phóng điện và sẽ được nạp lại khi nguồn điện lưới có lại.

Ở thời điểm khi chúng ta bắt đầu sử dụng UPS Online, dung lượng ắc quy có thể đạt tối đa là 100%. Tuy nhiên sau mỗi lần phóng và nạp lại thì dung lượng của ắc quy sẽ giảm đi một lượng nhỏ. Thời gian phóng điện ở một mức công suất nhất định nào đó sẽ giảm dần theo số lần đã phóng/ nạp lại của ắc quy. Vì vậy, ắc quy cần được kiểm tra, thay thế sau nhiều chu kỳ phóng/ nạp.

Tham khảo một số sản phẩm ắc quy bộ lưu điện 

Sử dụng thiết bị quá công suất cho phép

Nếu ắc quy của bạn có dung lượng nhỏ hơn so với tải thì điều này sẽ làm giảm thời gian chạy cũng như tuổi thọ một cách rất đáng kể. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn được mức tải phù hợp để giúp bảo vệ được tuổi thọ của ắc quy bộ lưu điện.

Bảo dưỡng acquy bộ lưu điện UPS đúng cách giúp tăng tuổi thọ ắc quy

Bảo dưỡng ắc quy bộ lưu điện rất quan trọng trong quá trình sử dụng bộ lưu điện. Quá trình bảo dưỡng bao gồm các công việc kiểm tra môi trường vận hành. Kiểm tra điện áp, kiểm tra tải, làm sạch, vặn chặt lại các đầu nối. Thay thế ắc quy kém chất lượng trong một chuỗi ắc quy…

Ngay cả với những ắc quy kín khí – không cần bảo dưỡng cũng cần phải thay thế. Bởi bản chất của loại ắc quy “không cần bảo dưỡng” cũng chỉ là không cần đổ thêm dung dịch điện phân vào bình ắc quy thôi.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để tăng tuổi thọ ắc quy bộ lưu điện. Để bộ lưu điện của bạn luôn khỏe mạnh, sẵn sàng sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958