Bộ lưu điện công suất lớn dùng để làm gì ? Ứng dụng, chức năng

Bộ lưu điện công suất lớn có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với tất cả các ngành công nghiệp. Khi chúng là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Các cơ sở sản xuất và các tập đoàn lớn trong việc khắc phục tình trạng thiếu điện. Nhất là vào trong các tháng hè như ở nước ta.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng UPS công suất lớn ở đâu? Công suất lớn bao nhiêu là đủ? Chúng có tác dụng gì? Do vậy ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn chức năng của UPS công suất lớn. Trong ngành công nghiệp hiện đại cũng như giới thiệu với bạn các loại UPS dùng riêng cho công nghiệp và tốt nhất thị trường hiện nay.

bo-luu-dien-cong-suat-lon
Bộ lưu điện công suất lớn

Trước khi tìm hiểu sâu về việc sử dụng bộ lưu điện UPS công suất lớn. Bạn cần biết UPS được sử dụng ở đâu trong ngành công nghiệp vô cùng rộng lớn. Điều này khá quan trọng để bạn có thể định hình được các chức năng chính của loại thiết bị trữ năng lượng đặc thù này.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 500kVA Online Bolata BL3500

Bộ lưu điện UPS 50kVA Online Bolata DSP 50

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online 3/1 Lever EM10

Bộ lưu điện UPS 30kVA Online 3/3 Lever ET30

Bộ lưu điện UPS 200kVA Online 3/3 Lever Vega VT200

UPS được sử dụng nhiều trong công nghiệp

Không chỉ được sử dụng trong nhiều hộ gia đình. Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS được sử dụng nhiều trong hầu hết các ngành công nghiệp mũi nhọn ở nước ta. Bởi vì chúng đóng vai trò như một ổn áp kết hợp với máy phát xoay chiều tạo nên dòng điện. Giải pháp cốt lõi khi thiết bị và máy móc bị gián đoạn vì nguồn năng lượng không đủ. Để có thể đáp ứng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Vậy UPS công suất lớn còn thường được sử dụng chủ yếu ở các ngành công nghiệp nào, chúng ta có thể điểm qua vài ngành công nghiệp sau đây:

 • Nhà máy sản xuất xi măng, dây chuyền may mặc, giày da
 • Trung tâm y tế, bệnh viện,…
 • Nhà máy cấp thoát nước, nhà máy lọc dầu,…
 • Phòng khoa học nghiên cứu – thử nghiệm, bảo quản thực phẩm,…
 • Nhà máy đóng tàu, tập đoàn lớn có các dịch vụ hoặc ngành nghề liên quan đến CNTT,…

Những ngành mũi nhọn trên nếu không sử dụng UPS để phòng trừ các trường hợp mất nguồn cung cấp năng lượng. Sẽ gây ra những thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Ví dụ như không hoàn thành sản phẩm theo hợp đồng đã định trước. Mất dữ liệu khi máy móc đang xử lý, thực phẩm cần bảo quản và đóng gói bị hư hỏng… Tất cả những điều trên khiến UPS công suất lớn trở thành thiết bị quan trọng hơn cả đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Tham khảo sản phẩm UPS cho công nghiệp:

Tính năng của bộ lưu điện công suất lớn

Không giống với bộ lưu điện sử dụng cho các hộ gia đình hoặc văn phòng nhỏ. UPS công suất lớn cho các ngành công nghiệp mũi nhọn phải đảm bảo công suất lớn để thiết bị. Máy móc có thể vận hành kể cả khi nguồn cung cấp bị gián đoạn trong một thời gian dài. Tuy vậy đó vẫn là chưa đủ đối với tính năng đặc trưng của loại thiết bị đặc thù này. Để rõ hơn, chúng tôi sẽ liệt kê những tính năng cơ bản cần biết đó ngay sau đây:

 • Bộ lưu điện UPS công suất lớn thường được chạy trên nguồn năng lượng 3 pha. Và sử dụng là bộ lưu điện công nghiệp. Có đơn vị đo dung lượng là VA hay còn gọi là Vôn – Ampe với giá trị thấp nhất là 10000VA và tăng dần lên. Hiện nay có các loại UPS 10kVA, UPS 10kVA 9W,20kVA, 30kVA để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.
 • Tính năng mở rộng thời gian trữ nguồn cung cấp năng lượng
 • Tính năng tự chẩn đoán cho phép người quản lý đánh giá được tình trạng của thiết bị

Đọc thêm: 

Bộ lưu điện công suất lớn có nhiều tính năng

 • Cập nhật các standard module, giảm thiểu các nguy cơ xung đột, gây lỗi trên hệ thống.
 • Hỗ trợ card manager giúp người dùng theo dõi được các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm môi trường xung quanh
 • Gửi báo cáo từ xa cho người quản lý với giao diện trực quan, dễ hiểu.
 • Tiêu chuẩn an toàn bảo vệ khỏi các tác động từ bên ngoài. Giữ cấu trúc sản phẩm luôn được ổn định và hoạt động tốt trong mọi môi trường.
 • Sử dụng các loại dây dẫn đặc biệt, các loại bộ lọc, linh kiện kết nối cách nhiệt giảm thiểu các rủi ro từ yếu tố nhiệt độ môi trường.
 • Các bộ phận cấu tạo từ những chất liệu chịu va đập, chịu nhiệt, giúp tăng tuổi thọ.

Tuy nhiên mỗi tính năng trên lại thể hiện khác nhau. Phụ thuộc khá nhiều vào hãng sản xuất cũng như các thế hệ không giống nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình để chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu đó trong sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đây là một số hãng sản xuất UPS công suất lớn đang ngày càng được tin dùng trên thị trường như UPS Upset, UPS Bolata..

 

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0989.845.958