Bộ lưu điện UPS : Chi thêm vẫn không thừa

Bộ lưu điện ban đầu chỉ là bộ lưu và cung cấp nguồn điện khi mất điện cho thiết bị máy tính. Và hoạt động như một máy phát điện công suất nhỏ. Nhưng với nhu cầu ngày càng cao, những tiện ích và tính năng đặc trưng khác của UPS dần xuất hiện.Thì bộ lưu điện giải pháp hàng đầu cho các vấn đề liên quan đến nguồn điện.
bo-luu-dien-ups-chi-them-van-ko thua
Bộ lưu điện UPS : Chi thêm vẫn không thừa

Vì sao cần dùng bộ lưu điện?

Để bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của bộ lưu điện, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ sau:
Bạn mải mê xử lý công việc nên không để tâm lưu lại dữ liệu đang soạn thảo. Bỗng cúp điện! Màn hình máy tính để bàn (desktop) tối đen. Thế là công sức làm việc của bạn từ đầu đến giờ có thể bị phí hoài chỉ vì chưa kịp sao lưu!
Mất điện là việc không thể tránh. Hệ thống mạng lưới điện trong DN chằng chịt và nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc. Làm cho nguồn điện không tránh khỏi bị sụt áp và tạp nhiễu. Nguồn điện không ổn định rất dễ làm hệ thống máy tính hoạt động không bình thường. Còn chưa kể đến công suất không đủ cung cấp sẽ giảm tuổi thọ thiết bị. Tình trạng kéo dài có thể gây hư hỏng thiết bị phần cứng.Điều này có nguy cơ mất dữ liệu quan trọng của DN.
DN có sử dụng UPS không chỉ tránh được những nguy cơ này. Mà còn làm tăng hiệu quả của việc quản lí tập trung và điều khiển thiết bị từ xa thông qua PM UPS cài đặt. Điều này càng khiến cho bộ lưu điện giải pháp hàng đầu cho các vấn đề đó

Phân loại UPS

phan-loai-bo-luu-dien-ups-theo-nganh
Phân loại bộ lưu điện UPS theo ngành
UPS có 3 dạng xử lý dòng điện vào/ra tùy theo mục đích sử dụng:
  • Off-Line(Standby): Phù hợp với những yêu cầu thấp nhất, với tính năng duy nhất là trữ điện. Đảm bảo nguồn điện liên tục khi mất điện nên loại này thường có công suất nhỏ. Chỉ cung cấp điện cho những thiết bị cần nguồn điện không quan trọng.
  • Line Interactive: Hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Loại UPS này cung cấp nguồn điện đã được điều chỉnh (chống sốc điện và tự điều chỉnh điện thế). Cho phép máy tính điều khiển trực tiếp thông qua một PM. Loại này có đủ loại công suất và phù hợp với hệ thống tập trung.
  • UPS online: Là loại cao cấp nhất. Loại này cung cấp nguồn điện lý tưởng đúng chuẩn, đáp ứng cho những hệ thống quan trọng và thiết bị có giá trị cao.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 80kVA Online 3/3 Lever Vega VT80

Tủ sạc ắc quy 110VDC DaiKon

Tủ sạc ắc quy 12VDC DaiKon

Bộ lưu điện giải pháp hàng đầu phù hợp

Khi đầu tư vào hệ thống UPS cần cân nhắc hiệu quả và chính sách của công ty. Mỗi bộ phận sẽ có nhu cầu sử dụng UPS khác nhau. Do vậy, không thể xác định giải pháp tối ưu hoàn toàn mà phải tính toán. Xác định hiện trạng của công ty để đưa ra hướng đầu tư tốt nhất.
Đối với hệ thống máy chủ, nơi tập trung dữ liệu quan trọng, truy xuất liên tục, được đầu tư cao, việc đảm bảo nguồn điện liên tục và ổn định cao là cần thiết. Vì vậy, chọn UPS dạng On-Line là phù hợp. Như vậy mức công suất nào đáp ứng tối ưu? Dĩ nhiên không thể tìm mua một UPS có công suất 3kVA (khoảng 2100W) chỉ để phục vụ 1 máy chủ công suất tối đa 700W. Trong trường hợp này, nếu DN có 3 máy chủ hoặc các máy chủ là dạng Rack (tủ đứng) và đặt tập trung vào một chỗ thì có thể tận dụng được tối đa 2100W công suất.
Còn lại, các máy tính cá nhân có thể dùng loại Off-Line, Line Interactive. UPS này đủ đáp ứng nhu cầu điện trong khoảng thời gian cho phép để bảo vệ dữ liệu và thiết bị phần cứng. Hiện nay, loại Line Interactive có lợi thế hơn bởi tính năng và giá cả.
Trên đây chỉ là một số ví dụ khiến cho bộ lưu điện giải pháp hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua . Nếu có nhu cầu cụ thể, doanh nghiệp có thể liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm để được tư vấn đầy đủ, hiệu quả cho từng mô hình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Liên hê: 

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958