Cách nhanh nhất để chọn mua bộ lưu điện UPS cho máy tính phù hợp

Việc sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy tính là cần thiết. Nó giúp cho máy tính hoạt động ổn định, hạn chế mất dữ liệu, hỏng hóc hệ thống của phần cứng cũng như thiết lập các phần mềm ứng dụng. Vậy, chọn mua bộ lưu điện cho máy tính cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính 

Trước khi giới thiệu các bộ lưu điện phù hợp với máy tính cũng như chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn. Chúng ta cần phải hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng Ups cho máy tính. Không sử dụng thì có ảnh hưởng gì không? Có nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính?

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho máy tính
Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho máy tính

Nguyên nhân làm cho chất lượng nguồn điện máy tính giảm đi

Chất lượng nguồn điện máy tính giảm sút là điều mà rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, nguyên nhân tại sao lại như vậy thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các nguyên nhân khiến cho chất lượng nguồn điện máy tính bị ảnh hường:

 • Nguồn điện không sạch: Đây là do nhà cung cấp nguồn điện. Đây là các nguồn điện thô. Và nó tạo ra không phải để phục vụ cho máy tính và các thiết bị điện tử nhạy cảm điện.
 • Những thiết bị cũng sử dụng điện khác trong gia đình hoạt động làm nhiễu nguồn điện. Ví dụ như các thiết bị tivi, máy điều hòa không khí, thang máy, lò vi sóng… Đây là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng điện máy tính bị ảnh hưởng.
 • Ngoài ra thì điều kiện tự nhiên cũng là yếu tố khiến cho nguồn điện ảnh hưởng. Ví dụ như mưa, giông, sấm sét.

Sử dụng bộ lưu điện UPS là giải pháp tốt nhất

Để đảm bảo cho nguồn điện cho máy tính được ổn định, chúng ta phải tìm ra phương án khắc phục. Sử dụng bộ lưu điện UPS là phương án tốt nhất khắc phục tình trạng này. Sử dụng bộ lưu điện UPS không chỉ duy trì được nguồn điện trong khi mất điện mà các sự cố về điện cũng sẽ hạn chế xảy ra.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bộ lưu điện: UPS online, UPS offline và UPS line-interactive. Ưu điểm khi sử dụng bộ lưu điện cho máy tính bao gồm:

 • Không bị tình trạng mất nguồn hoàn toàn
 • Không giảm áp hoặc quá áp tức thời
 • Tình trạng yếu nguồn sẽ xảy ra
 • Nhiễu công nghiệp, méo dạng điện áp…

Kinh nghiệm lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính 

Khi chọn lựa UPS cho máy tính, không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây là 3 vấn đề bạn cần phải lưu ý khi chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

Những lưu ý quan trọng khi mua bộ lưu điện cho máy tính
Những lưu ý quan trọng khi mua bộ lưu điện cho máy tính

Công suất bộ lưu điện 

Kinh nghiệm chọn công suất ups đó là: Chọn loại có công suất lớn hơn hoặc tối thiểu là bằng với công suất của tổng các thiết bị bạn sử dụng. Vì nếu mua loại bộ lưu điện cho công suất quá thấp so với thiết bị điện thì sẽ không đáp ứng được các chức năng sử dụng. Hiện nay, hầu hết các bộ lưu điện được thiết kế đảm bảo việc cấp điện trong vòng 10 đến 30 phút.

Khi chọn bộ lưu điện, bạn cần xem giá trị VA – hoặc Ampe x Điện áp ( 220V ). Nếu như bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối với bộ lưu điện thì bạn cần mua giá trị VA lớn hơn tổng VA của thiết bị.
Khi mua bộ lưu điện bạn nên tính toán đến giá trị VA cao hơn từ 20-25% giá trị tổng công suất của các thiết bị khác kết nối vào. Nếu bạn dùng PC tại nhà thông thường thì hãy dùng bộ lưu điện có công suất từ 500 đến 700 VA.

Đọc thêm:

Thời gian dự phòng 

Nhiều người nghĩ rằng bộ lưu điện UPS có thể lưu điện để máy tính có thể chạy được cả ngày. Đây là một sai lầm lớn. Các UPS chỉ có thể cung cấp điện dự phòng cho máy tính hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 30 phút.

UPS được sử dụng phòng khi máy tính đang hoạt động mà mất điện. Nó tránh cho việc tài liệu của bạn bị mất, hỏng hóc hệ thống của phần cứng cũng như thiết lập các phần mềm ứng dụng.

Quan tâm đến các tính năng khác của bộ lưu điện UPS 

Không chỉ công suất mà các tính năng khác của bộ lưu điện cũng cần quan tâm. Bạn hãy hỏi thật kỹ nhà cung cấp về điều này. Nó quyết định đến tính năng sử dụng của bạn, nhu cầu của bạn khi dùng.

Chọn bộ lưu điện cho máy tính cần quan tâm đến các tính năng phụ
Chọn bộ lưu điện cho máy tính cần quan tâm đến các tính năng phụ

Thông thường, tính năng bổ sung của bộ lưu điện phù hợp và tiện ích nhất đó là tính năng AVR (ổn áp). Tính năng này giúp cho máy tính của bạn ổn định, không bị thất thường theo mạng điện lưới. Bộ lưu điện nào có dải AVR càng lớn thì càng tốt. Dải AVR tốt nhất là từ 120V đến 260V. Các bộ lưu điện có dải AVR  từ 190 đến 240 thì không được ưa chuộng bằng.

Daikon – Công ty cung cấp Bộ lưu điện UPS chính hãng, uy tín 

Lựa chọn đơn vị cung cấp ups chính hãng cũng là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. Daikon là công ty chuyên cung cấp bộ lưu điện cho máy tính, bộ lưu điện gia đình, bộ lưu điện Santak 500VA cho doanh nghiệp… Đến với dịch vụ của công ty chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Ngoài ra, dịch vụ tư vấn của Daikon cũng rất tốt. Đảm bảo:

 • Sản phẩm chất lượng, chính hãng với công nghệ sản xuất châu Âu
 • Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với máy tính, nhu cầu sử dụng.
 • Chế độ bảo hành, giá bán cạnh tranh
 • Nhân viên tư vấn và hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng an toàn và bảo vệ UPS.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan như: Sửa chữa UPS, cho thuê UPS chính hãng
Daikon là công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quán đến UPS
Daikon là công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến UPS

Cách nhanh nhất để mua bộ lưu điện UPS cho máy tính phù hợp nhất là hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn về bộ lưu điện. Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm như ý và phù hợp nhất.

Hotline: 0971 774 168. Email: admin@tam.vn

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !