Bypass trong điện tử và 3 điều cần biết về Bypass trong điện tử 

Bypass trong điện từ là gì, chế độ bypass là gì chính là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bypass là thuật ngữ thường được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực điện tử nhất là các thiết bị bộ lưu điện. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về định nghĩa, công dụng. Cũng như nguyên lý hoạt động của bypass.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số vấn đề liên quan đến bypass được sử dụng trong UPS.

I. Bypass trong điện tử là gì?

1. Khái niệm Bypass trong điện tử

Khi thiết bị bật chế độ BYPASS Vape thì nguồn điện lưới đầu vào sẽ cung cấp trực tiếp cho nguồn điện ra của thiết bị đó.

Khi bật chế độ bypass thì các ảnh hưởng của điện áp, tần số và mất điện sẽ khiến cho nguồn điện ra của hệ thống không được đảm bảo. Mặc dù nguồn điện ra đều của hệ thống đã được lọc các song trước khi tới tải. Nhưng lại không được acquy hỗ trợ thông qua.

Chính vì thế mà bypass UPS sẽ không hoạt động ổn định và hiệu quả. Nhược điểm lớn nhất của bypass là việc tải điện không được đảm bảo trước các sự cố. Như mất điện đột ngột, tăng giảm điện áp, tần số điện.

Đọc thêm: 

2. Thiết kế của chế độ bypass trong điện tử

Chế độ bypass thường có thiết kế khá đơn giản, chỉ gồm các công tác có nhiệm vụ chuyển tĩnh mạch. Việc lắp đặt các công tác với mục đích cung cấp cho tải bất cứ khi nào inverter không có khả năng hỗ trợ nguồn tải. Khi đó hệ thống UPS sẽ tự động chuyển sang chế độ bypass.

Bypass trong điện tử và 3 điều cần biết về Bypass trong điện tử
Bypass trong điện tử và 3 điều cần biết về Bypass trong điện tử

Khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm UPS:

II. Chế độ hoạt động song song bypass

Bên cạnh chế độ bypass đơn thì cũng có cả cả chế độ bypass song song được sử dụng trong UPS. Gọi là chế độ UPS bypass.

So với chế độ đơn thì chế độ song song của bypass cũng có một vài điểm khác biệt.

Điểm khác biệt đầu tiên đó là nguồn ngõ ra của hệ thống sẽ được lấy trực tiếp từ ngõ vào. Chính vì thế mà hoạt động ngõ ra của hệ thống sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các sự cố do nguồn điện.

Chế độ bypass song song chính là sự kết nối giữa những bypass của UPS đơn lẻ lại với nhau.

Nguồn điện năng cung cấp cho tải sẽ được lấy từ nguồn ngõ vào bypass và thông qua công tác của bypass tĩnh. Đối với trường hợp 1 module hoạt động offline thì nhiệm vụ cung cấp nguồn online cho tải sẽ được thực hiện bởi 1 module còn lại.

Chế độ hoạt động song song Bypass
Chế độ hoạt động song song Bypass

Tham khảo các sản phẩm: 

III. Cách chuyển sang chế độ bypass trong UPS

Để có thể chuyển đổi sang chế độ bypass trong điện tử của UPS thì bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau đây:

  • Thực hiện chuyển từ chế độ online sang chế độ bypass. Thao tác bấm vào nút bất kỳ để hiện lên mục menu trên giao diện màn hình LCD. Tiếp đó nhấn chọn mục Control -> Go to Bypass. Chỉ với thao tác cực đơn giản bạn đã chuyển từ chế độ bình thường sang chế độ bypass thành công.
  • Chuyển từ chế độ bypass sang chế độ online. Thao tác bấm vào nút bất kỳ để giao diện màn hình LCD hiện lên mục menu. Tiếp đó nhấn chọn mục Control -> Go to Normal.

Một số lưu ý

Đa số chế độ bypass trong điện tử đều có khả năng tự động kích hoạt trong các thiết bị UPS. Có nghĩa là khi thiết bị phát hiện bất kỳ sự cố do nguồn điện nào xảy ra. Thì UPS sẽ tự động chuyển sang chế độ bypass luôn mà không cần bạn phải thao tác chuyển đổi.

Tuy nhiên vẫn có một số loại UPS cần phải thao tác bằng tay thì mới có thể chuyển sang chế độ bypass được. Thế nhưng các thao tác chuyển đổi sang chế độ bypass mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên đều rất đơn giản. Hầu hết bất cứ ai đều có thể thực hiện được.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến vấn đề bypass trong điện từ là gì. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về bypass trong điện tử cũng như trong UPS.

Xem thêm bài viết mới nhất:

Bộ lưu điện Cyberpower và 3 vấn đề liên quan bạn PHẢI biết

Liên hệ

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !