Bật mí cách chọn UPS cho máy siêu âm – UPS cho thiết bị y tế 

UPS cho thiết bị y tế và UPS cho máy siêu âm đóng vai trò quan trọng. Vậy, lựa chọn UPS cho máy siêu âm như thế nào cho phù hợp và đúng chuẩn nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. 

I. Vì sao cần trang bị bộ lưu điện cho máy siêu âm

1. Bộ lưu điện là gì? 

Chắc chắn nhiều người đã hiểu về bộ lưu điện. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại để mọi người đọc bài viết này hiểu rõ về nó. Bộ lưu điện là một thiết bị được sử dụng để cung cấp nguồn điện tạm thời cho các thiết bị điện. Điều này đảm bảo sự hoạt động ổn định cho các thiết bị điện. Tránh, hạn chế tối đa các rủi ro do mạng lưới điện gây ra. Ví dụ như mất điện đột ngột, điện không ổn định, nhiễu… 

Ngoài chức năng lưu điện thì bộ lưu điện còn có chức năng khác. Đó là ổn áp, chống xung, lọc nhiễu… Điều này là vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong công việc. Đặc biệt là đối với thiết bị y tế. Trong y tế, bộ lưu điện là hết sức quan trọng, đảm bảo sự hoạt động của các máy móc. Ví dụ như máy thở, máy siêu âm, UPS cho máy chủ, UPS cho máy tính, UPS cho máy tính 1000W.

Đọc thêm: 

2. Sự quan trọng của UPS cho máy siêu âm

Có thể thấy rằng, nguồn điện tại các phòng khám, bệnh viện rất hiếm khi gặp phải. Tuy nhiên không phải là không có sự cố xảy ra. Chính vì vậy, công tác dự phòng điện cũng cần phải chỉn chu và luôn luôn có. 

Tầm quan trọng của UPS cho máy siêu âm
Tầm quan trọng của UPS cho máy siêu âm

Không chỉ đối với máy siêu âm, mà tất cả các thiết bị y tế dùng điện nói chung đều như thế. Nếu sự cố điện bất ngờ xảy ra mà máy đang hoạt động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc. Không chỉ công việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, việc thăm khám của bệnh nhân.

Không chỉ là sức khỏe mà còn ảnh hưởng về mặt kinh tế. Hầu hết tất các thiết bị y tế đều rất đắt tiền. Nếu như để xảy ra mất điện đột ngột, nguồn điện kém thì sẽ làm cho các thiết bị ấy dễ bị hư hỏng, tuổi thọ giảm.

Xem thêm bài viết mới nhất:

ộ lưu điện cho Server chính hãng, giá rẻ và cách lựa chọn

Cục tích điện dự phòng – Giải đáp 6 vấn đề mà bạn đang quan tâm nhất

Ắc quy lưu điện Santak – Công dụng và cách dùng đúng cách 

II. Cách chọn bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bộ lưu điện hiện nay gồm 3 dòng chính là: UPS Offline, Line Interactive và UPS Online. Trong đó, UPS Online là dòng bộ lưu điện mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội về: Chất lượng dòng điện ra, công suất, thời gian lưu, tính năng ổn áp…

Đối với máy siêu âm và các thiết bị y tế quan trọng khác. Ta nên chọn bộ lưu điện UPS online. Bởi máy siêu âm có độ nhạy cảm cao với dòng điện, yêu cầu chạy ổn định để đảm bảo hình ảnh và âm thanh tốt. Còn 2 dòng UPS còn lại chỉ phù hợp sử dụng cho thiết bị điện không quá nhạy cảm như: Thiết bị gia dụng, laptop…

Tuy nhiên, chi phí mua mới bộ lưu điện UPS Online cho máy siêu âm cao hơn so với 2 dòng còn lại. Nhưng khi sử dụng thì UPS Online bền, hiệu quả hơn nên chi phí sử dụng và sửa chữa lại tiết kiệm đáng kể.

Về UPS cho máy siêu âm, ta nên chọn công suất phù hợp với loại thiết bị y tế đó. Nếu bạn không biết lựa chọn như thế nào thì có thể nhờ sự tư vấn của bên cung cấp bộ lưu điện. 

Về thời gian lưu điện sau khi mất điện, các bạn có thể chọn loại UPS tiêu chuẩn (dự phòng điện trong khoảng 15 phút) hoặc lâu hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Đọc thêm: 

III. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản UPS cho máy siêu âm

Bộ lưu điện muốn sử dụng tốt, ổn định, lâu bền, ít hỏng hóc thì cần sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi dùng bộ lưu điện cho máy siêu âm:

1. Sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu tiên

Bộ lưu điện sau khi mua về, bạn không nên cắm vào hệ thống và sử dụng ngay mà nên sạc điện đầy trước. Thời gian sạc trung bình ở lần đầu là 10 đến 12 giờ. Điều này sẽ giúp ắc quy của bộ lưu điện được hoạt động bình thường trong thời gian sử dụng dài hơn, hạn chế chai hay phù ắc quy.

Cần phải sạc đầy bộ lưu điện trước khi sử dụng
Cần phải sạc đầy bộ lưu điện trước khi sử dụng

2. Không dùng đến cạn đáy UPS cho máy siêu âm 

Đây là một cách sử dụng và bảo quản ắc quy của bộ lưu điện chuyên dùng của máy siêu âm. Bởi với UPS, ắc quy được xem như trái tim của thiết bị. Nếu ắc quy gặp vấn đề thì UPS cũng không thể hoạt động. Bạn chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 80 – 85% dung lượng ắc quy. Sau đó sạc luôn rồi sử dụng tiếp.

Tham khảo một số sản phẩm dùng cho máy siêu âm phù hợp:

3. Tránh để UPS quá nóng

Những phòng thí nghiệm, xét nghiệm, phòng khám hay phòng siêu âm luôn cần có máy lạnh, điều này giúp giảm nhiệt chung cho các thiết bị cũng như cho máy siêu âm và UPS khi chúng hoạt động liên tục nhiều giờ liền.

Ngoài ra, khi sử dụng bộ lưu điện, bạn cũng cần thường xuyên lau bụi đóng trên bộ lưu điện, bởi bụi tích điện là nguyên nhân gây nhanh nóng và hỏng thiết bị.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được cách chọn UPS cho máy siêu âm. Đồng thời biết cách sử dụng bộ lưu điện cho máy siêu âm thật tốt. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay không hiểu về UPS cho máy siêu âm, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH để được giải đáp.

Liên hê: 

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !