Cấu tạo và ưu điểm bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Inverter là thiết bị cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng công suất. Có chức năng đảm bảo hoạt động liên tục cho các thiết bị tiêu thụ điện năng trong trường hợp mất điện lưới đột ngột.

Nhiệm vụ của bộ lưu điện Inverter

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online 3/3 Platinum PL33120

Bộ lưu điện UPS 160kVA Online 3/3 Platinum PL33160

Bộ lưu điện UPS 200kVA Online 3/3 Platinum PL33200

Lưu trữ điện năng tại ắc quy bộ lưu điện

Ắc quy là bộ phận quan trọng nhất trong mỗi bộ lưu điện. Chất lượng ắc quy đảm bảo hoạt động và thời gian cũng như dung lượng lưu điện của thiết bị. Ắc quy của bộ lưu điện có thể có 12 VDC hoặc 24,48,96 VDC tùy thuộc mỗi dòng máy.

Biến đổi điện năng

Tại Việt Nam, các thiết bị điện đều sử dụng dòng điện xoay chiều 220V, 50Hz. Bộ chuyển đổi Inverter cũng làm nhiệm vụ chuyển đổi điện năng ắc quy từ 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Bộ lưu điện không sinh ra công suất. Dòng điện đầu ra sẽ là dòng điện xoay chiều có mức điện áp bằng với lưới điện để cung cấp cho thiết bị tiêu thu điện khi mất điện.

Cấu tạo và ưu điểm của bộ lưu điện Inverter
Cấu tạo và ưu điểm bộ lưu điện Inverter

Cấu tạo và phân loại bộ lưu điện Inverter

Một số bài viết mới nhất:

Bộ lưu điện Ares- Ưu điểm và cách sử dụng

Hướng dẫn sử dụng ắc quy vision 100Ah an toàn

Những điều cần biết về bộ lưu điện Santak TG500

Cấu tạo của bộ lưu điện Inverter

Các bộ phận của bộ lưu điện sẽ có chức năng khác nhau. Nhận điện áp đầu vào với tần số cố định và biến điện áp 1 pha thành điện áp biến thiên 3 pha để điều khiển tốc độ động cơ. Thông thường mỗi bộ Inverter sẽ gồm bộ chỉnh lưu, tuyến dẫn 1 chiều, IGBT, bộ điện kháng xoay chiều, bộ điện kháng 1 chiều và điện trở hãm.
Bộ sạc ắc quy thông minh có 4 giai đoạn dòng 10-50A có khả năng tự động điều chỉnh dòng điện. Ắc quy loại kín khí gắn ngoài dung lượng lớn. Bộ lưu điện Inverter sin chuẩn biến đổi điện áp 1 chiều DC thành điện áp xoay chiều 220V, 50Hz. Bộ ổn áp điện tử làm nhiệm vụ ổn áp điện áp trong dải 135VAC- 280VAC. Khóa điện tử bán dẫn.

Phân loại bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Inverter AC: sử dụng rộng rãi với thiết kế để điều khiển tốc độ động cơ xoay chiều AC. Bộ lưu điện DC: sử dụng để kiểm soát sự rẽ nhanh của động cơ điện 1 chiều DC. Hoặc có thể chia bộ lưu điện theo công suất đáp ứng.
Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện Inverter

Khi có điện lưới

Dòng điện từ lưới điện sẽ qua bộ ổn áp điện từ và khóa chuyển mạch điện tử. Dòng điện chạy từ lưới điện qua ổn áp để đảm bảo dù điện áp lưới có thay đổi trong dải 135V-280V thì điện áp đầu ra vẫn đủ 220V tới thiết bị điện. Điện đầu vào có thể là 3 pha hoặc 1 pha, đầu ra sẽ ở mức điện áp và tần số cố định. Điện áp 1 chiều được tạo ra dự trữ trong giàn tụ điện ở mức rất cao.
Dòng điện nạp vào thông qua bộ sạc ắc quy thông minh với dòng sạc 10-35V có khả năng tự động điều chỉnh dòng sạc và sạc thông minh 4 giai đoạn để bảo vệ tuổi thọ của ắc quy.

Bộ lưu điện được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất
Bộ lưu điện được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất

 

Khi mất điện, ắc quy phóng điện qua Inverter để chuyển nguồn điện. Qua bộ chỉnh lưu 1 chiều DC thành nguồn điện xoay chiều AC có điện áp 220V, 50Hz đế các thiết bị điện.Thông qua quá trình tự kích hoạt thích hợp, bộ biến đổi IGBT của bộ lưu ddienj sẽ chuyển đổi để tạo ra điện áp xoay chiều 3 pha. Điện áp và tần số đầu ra biến thiên và thay đổi khi tăng hoặc giảm tốc độ động cơ.
Ắc quy xả hết điện năng dự trữ thì hệ thống sẽ ngắt điện. Thời gian và công suất lưu điện của Inverter tùy thuộc và dòng máy, từ 10 phút đến vài giờ đồng hồ.

Ưu điểm của bộ lưu điện Inverter

Bộ kích điện Inverter có thể điều khiển vô cấp tốc độ của động cơ điện. Hiệu suất làm việc của biến tần có thể đạt trên 98%. Hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ qua biến tần rất đơn giản. Khả năng làm việc trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau. Có thể đáp ứng trong nhiều ứng dụng và thay đổi tốc độ làm việc của nhiều động cơ cùng lúc. Cả băng tải, băng chuyền, máy kéo sợi,… với công suất lớn.

Bộ lưu điện phân phối bởi Daikon
Bộ lưu điện phân phối bởi Daikon

Thời gian tăng tốc nhanh và êm. chống giật giúp giảm áp lực lên hệ thống cơ khí như hộp số, ổ bi, tang trống và con lăn. Biến tần có chế độ khởi động với mô-men cực đại dùng cho băng tải. Có thể phát hiện đứt dây đai nhờ việc giảm sát mô-men tải.

Khả năng tiết kiệm điện năng 60% khi khởi động và vận hành. Có thể dễ dàng kết nối hệ thống điều khiển tự động. Tích hợp đầy đủ các chức năng bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, mất pha,lệch pha,…. Sử dụng rất an toàn, tiện lợi với chi phí bảo dưỡng, bảo trì thấp.

 Mua bộ lưu điện Inverter tại Daikon

Xem thêm: Lưu ý của UPS để tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng

 

Tại Daikon, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện UPS đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng: Bộ lưu điện UPS LEVER, Bộ lưu điện UPSET,Bộ lưu điện UPS BOLATA .

Bộ lưu điện Inverter ngày càng được sử dụng rộng rãi cả trong đời sống như máy bơm, quạt hút/ đẩy, máy khí nén,…. Trong công nghiệp : băng tải, các thiết bị nâng- hạ, máy cán, kéo, hoặc máy ép trộn,…. Mua UPS tại Daikon, quý khách sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ có chuyên môn, tay nghề nhiều năm kinh nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các ưu đãi từ chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !