Lời khuyên của chuyên gia giúp bạn chọn thiết bị lưu điện phù hợp nhất

Thiết bị lưu điện hiện nay đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta không biết cách làm sao để lựa chọn thiết bị lưu điện phù hợp. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực này. Bằng kinh nghiệm trong ngành, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

Đánh giá của chuyên gia về các loại thiết bị lưu điện trên thị rtrường hiện nay

Bộ lưu điện UPS offline

Bộ lưu điện offline Santak UPS offline 500 VA
Bộ lưu điện offline Santak UPS offline 500 VA

Đặc điểm chung của các loại bộ lưu điện thuộc nhóm này đó là:

 • Tính phổ biến: Tại thời điểm UPS mới xuất hiện thì đây chính là dòng sản phẩm lưu tích điện được sử dụng phổ biến nhất. Thường được sử dụng cho các thiết bị có cấu tạo không bao gồm động cơ như máy tính, camera.
 • Giá cả: Giá thành của UPS offline luôn có giá rẻ hơn so với giá thành của các loại bộ lưu điện khác.
 • Công suất: UPS offline có công suất nhỏ. Phổ biến từ 650VA đến 2KVA.
 • Nguyên lý hoạt động: Khi điện lưới đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. Bộ lưu điện UPS offline sẽ thực hiện sạc đầy điện cho ắc quy. Trong trường hợp điện lưới không ổn định. UPS offline sẽ tự động chuyển mạch không qua Switch, dùng nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho thiết bị tải. Qua đó duy trì hoạt động của chúng.
 • Nhược điểm của UPS offline: Dòng UPS offline  tồn tại nhược điểm đó là tính linh hoạt kém, thời gian cung cấp điện cho thiết bị tải thường bị gián đoạn, nguồn điện không ổn định. Dẫn đến thiết bị tải bị chập chờn, hỏng hóc.
 • UPS offline phù hợp sử dụng tại gia đình cho các thiết bị như máy tính, camera, chiếu sáng…..  Vì vậy các bạn có thể tham khảo bộ lưu điện gia đình hoặc bộ lưu điện UPS cũ để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online Bolata BL120

Bộ lưu điện UPS 160kVA Online 3/3 Platinum PL33160

Bộ lưu điện UPS 160kVA Online Bolata BL3160

Thiết bị lưu điện UPS offline công nghệ Lineinteractive

UPS offline công nghệ Lineinteractive
UPS offline công nghệ Lineinteractive
 • Thiết bị lưu điện tiếp theo chúng ta cần phải kể đến đó chính là UPS offline công nghệ Lineinteractive. Đặc điểm chung của nhóm sản phẩm này đó là:
 • Tính phổ biến: Đây cũng là nhóm sản phẩm lưu tích điện được sử dụng khá phổ biến hiện nay.
 • Giá cả: UPS offline công nghệ Lineinteractive có giá thành cao hơn UPS offline một chút. Vì nó được thiết kế thêm mạch ổn áp. Từ đó khắc phục được nhược điểm của UPS offline thường.
 • Công suất: Công suất phổ biến của dòng UPS này thường từ 1KVA3KVA.
 • Nguyên tắc hoạt động: Nguyên tắc hoạt động tương tự như các loại UPS offline thường. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ Lineinteractive. Nên điện áp đầu ra cấp cho các thiết bị tải có phần ổn định hơn rất nhiều.
 • Nhược điểm: UPS offline công nghệ Lineinteractive có thể phát ra những tiếng kêu lách tách trong quá trình sử dụng. do hoạt động của các Switch.
 • UPS offline công nghệ Lineinteractive thường được sử dụng cho các thiết bị công suất nhỏ phù hợp với các thiết bị văn phòng như máy in, máy tính bàn….

Bộ lưu điện UPS online

Nhóm bộ lưu điện cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này đó chính là UPS online. Thiết bị lưu điện có những đặc điểm sau:

 • Tính phổ biến. Đây là loại UPS đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng thích hợp với đa dạng thiết bị tải.
 • Giá cả: So với hai loại UPS trên, UPS online có giá thành cao hơn cả. Vì nó đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm.
 • Công suất: UPS online thường được thiết kế với công suất lớn.
 • Nguyên tắc hoạt động: Nguồn điện lưới trước khi cung cấp cho các thiết bị tải sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều để nạp cho ắc quy và bộ biến tần. Bộ biến tần thêm một lần nữa biến đổi dòng diện một chiều đó thành điện áp đầu ra với công suất phù hợp với thiết bị tải được kết nối.
 • UPS online là thiết bị lưu điện tối ưu nhất cho mọi hệ thống y tế cũng như trong công nghiệp. Nó giúp hệ thống của bạn chạy ổn định ngay khi xảy ra sự cố mất điện. Giúp thiết bị vận hành liên tục, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra những Lời khuyên giúp bạn chọn bộ lưu điện phù hợp nhất. Để được tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích khác hãy truy cập trực tiếp đến địa chỉ website: https://www.daikon.com.vn/. Đểđược tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Hotline: 0971 774 168. Email: admin@tam.vn

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !