fbpx

Hé lộ bí mật động trời làm cho Zalo bị lỗi – UPS có vấn đề ???

Sự cố Zalo bị lỗi ngày hôm nay làm cho cư dân mạng hoang mang
Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Zalo bị lỗi này?
Hệ thống UPS có vấn đề ?

Rất nhiều người dùng phản ánh trên Facebook cái dịch vụ của VNG như Zalo, zing MP3 không thể truy cập được trong ngày hôm nay.
Chiều hôm nay điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết sự cố dẫn đến mất điện hệ thống VNG của công ty này và hàng loạt website không thuộc trách nhiệm quản lý của EVN Hồ Chí Minh.
Việc các trang báo, ứng dụng không truy cập được này được xác định sử dụng hệ thống quản lý nội dung đặt tại trung tâm quản lý dữ liệu của VNG.
Theo đó công ty cho biết nguyên nhân là do sự cố về điện trong thời gian này.
Theo một số người được gọi là chuyên gia bảo mật, việc xảy ra sự cố tại trung tâm dữ liệu 1 phút là bình thường, 5 phút là điều khó chấp nhận.
Theo họ việc mất điện 1 phút bình thường.
Tuy nhiên đây là nhận định hoàn toàn sai lầm.
Với những trung tâm Data Center như vậy, mất điện dù chỉ 1s là sự cố nghiêm trọng rồi.


Làm thế nào để có thể đảm bảo được nguồn điện ổn định, an toàn

Theo tiêu chuẩn những thiết bị trong trung tâm quan trọng như vậy bắt buộc phải có hai nguồn điện lưới, nghĩa là chúng phải được cấp nguồn từ hai nguồn lưới điện khác nhau hoàn toàn.
Khi một nguồn điện bị mất hoặc sự cố, hệ thống sẽ được chuyển hoàn toàn sang nguồn điện thứ hai dự phòng kia. Ngoài ra chúng còn phải được bổ sung một hệ thống máy phát điện để sẵn sàng cung cấp ngay cả khi hai nguồn điện này bị mất, cấp điện ngay lập tức để công nhân có thể có thời gian khắc phục sự cố trên hai nguồn điện lưới.

Máy phát điện có đảm bảo

Tuy máy phát điện có khả năng cung cấp nguồn dự phòng khá nhanh, một điểm trừ rất lớn của thống máy phát điện đó là nó không thể cấp điện ngay lập tức cho hệ thống dữ liệu trong trường hợp này. Khi bị mất điện đột ngột, máy phát điện cần phải mất tới vài giây để khởi động. Tuy nhiên khi mất điện đột ngột, thiết bị sẽ bị tắt hoàn toàn, cần có kỹ sư tới khởi động lại. Lúc này có thể mất tới vài phút thậm chí cả tiếng đồng hồ với những hệ thống nhiều máy móc.

Giải pháp nào cho vấn đề mất điện đột ngột ?

Đó là hệ thống bộ lưu điện UPS online.
Tại sao lại là bưu điện UPS online ?
Bộ lưu điện UPS online được cấu thành bởi 2 hệ thống chuyển đổi nguồn điện. Nó có chứa acquy bên trong, và luôn luôn biến đổi nguồn điện. UPS luôn cấp điện cho thiết bị quan trọng.
Nhiều acquy công suất lớn được nạp điện,  khi sự cố mất điện xảy ra, ngay lập tức chúng cấp nguồn điện từ acquy để cung cấp điện cho thiết bị, máy móc trong quá trình này không hề mất 1ms nào. Vì thế thiết bị hoàn toàn được đảm bảo cung cấp điện liên tục mà không gián đoạn. Không chỉ vậy với công nghệ biến đổi kép : nguồn điện xoay chiều qua một bộ biến đổi thành nguồn điện một chiều, sau đó có một thiết bị khác đổi ngược lại nguồn điện một chiều thành điện xoay chiều. Vì thế nguồn điện hoàn toàn ổn định mà không phụ thuộc vào bất kỳ sự cố nào ở lưới điện.

Mua bộ lưu điện UPS Online ở đâu uy tín?

Chúng tôi với kinh nghiệm lắp đặt những hệ thống công suất lên tới 800kVA hoàn toàn có thể giúp bạn. Chúng tôi là nhà nhập khẩu phân phối độc quyền một số thương hiệu bộ lưu điện UPS xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và Italy.
Đó đều là những thương hiệu có tiếng, và chất lượng đảm bảo. Vì nhập khẩu trực tiếp, chúng tôi có mức giá hoàn toàn cạnh tranh.
Nếu như bạn biết ai đó gặp phải tình trạng đột ngột như vậy ảnh hưởng đến sản xuất, an toàn của họ, hãy giúp chúng tôi giới thiệu cho họ để phục vụ họ tốt hơn.
 
 
 
 

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0989.845.958