Hướng dẫn lựa chọn và vận hành bộ lưu điện UPS tối ưu nhất

Làm sao để sử dụng bộ lưu điện UPS một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng bộ lưu điện đúng chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm UPS là gì?

UPS là viết tắt của cụm từ: Uninterruptible Power Supply có nghĩa là hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng cho các thiết bị quan trọng, nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống.ups-online

Khi nào cần phải mua bộ lưu điện UPS?

Khi hệ thống điện lưới bị cúp đột ngột thì nguy cơ mất dữ liệu, hiệu suất công việc giảm sút và nguy cơ hỏng hóc các thiết bị công nghệ là rất cao. Do đó, đây chính là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của thiết bị lưu trữ điện UPS.

UPS có thời gian lưu là bao lâu?

Tùy vào công suất của UPS, của thiết bị tải, cách sử dụng… sẽ quyết định thời gian UPS cấp nguồn điện. Bình thường một chiếc UPS có thể hoạt động liên tục 15 -30 phút, có thể tăng thời gian hoạt động bằng cách đấu thêm Acquy.

Có nên kết nối nhiều thiết bị vào 1 chiếc UPS không ?

Điều này còn phụ thuộc vào công suất của bộ lưu điện UPS bạn nhé. Ví dụ, bạn có thể sử dụng 01 UPS 1500VA cho 02 PC hoặc dùng 01 UPS 600VA cho một PC.

Mua UPS có công suất bao nhiêu là đủ ?

Cái này nhà cung cấp UPS sẽ tư vấn cho bạn. Bạn chỉ cần truy cập trực tiếp đến địa chỉ  https://daikon.com.vn/  chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên mua UPS có công suất bao nhiêu là phù hợp.

Nên dùng UPS chế tạo theo công nghệ nào ?

Hiện nay, thị trường có 3 dòng sản phẩm là online, offline và offline Line interactive. Loại offline có thể dùng cho máy tính cá nhân hoặc thiết bị trong gia đình. Dòng ups offline Line interactive sẽ phù hợp với các thiết bị văn phòng  . Dòng online là dòng UPS được sử dụng nhiều nhất hiện nay, điện sẽ đi trực tiếp qua UPS vào thiết bị nên loại UPS này có khả năng xử lý sự cố điện ưu việt hơn rất nhiều so với 2 loại kể trên.

Làm sao để tăng tuổi thọ cho UPS?

– Bạn nên để UPS ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tiến hành kiểm tra acquy định kỳ, nếu bị phù, phồng là bị hỏng, cần phải thay ngay.
– Không nên sử dụng điện trong UPS tới mức cạn kiệt hoặc quá tải.

Hướng dẫn vận hành bộ lưu điện UPS

Tùy thuộc vào các dòng UPS sẽ các cách sử dụng khác nhau. Dưới đây tôi sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng một số dòng UPS nổi bật nhất trên thì trường hiện nay
Dòng UPS UPSET 1 Pha
bo-luu-dien-ups-upset-1-pha1. BẬT UPS

 • Kiểm tra MCB acquy và MCB đầu vào đã bật., UPS sẽ tự động sạc acquy, lúc này, màn hình LCD hiển thị điện áp ra là điện áp nguồn điện lưới, lúc này UPS chưa có tác dụng lưu điện
 • Nhấn và giữ nút ON +trong hơn nửa giây để khởi động UPS, sau đó nó sẽ khởi động Inverter, điện áp đầu ra là điện áp của bộ Inverter.

2. Tắt UPS

 • Nhấn và giữ phím OFF +trong hơn nửa giây để tắt UPS và Inverter.
 • Sau khi UPS tắt, LED tắt và điện áp đầu ra là điện áp nguồn điện lưới

Dòng UPS UPSET 3 pha
1. Khỏi động UPS từ trạng thái tắt hoàn toàn
Lưu ý: CHỈ ĐƯỢC ĐÓNG APTOMAT  ACQUY SAU KHI UPS ĐÃ ĐƯỢC KHỞI ĐỘNG

 1. Bật chuyển mạch INPUT = ON (đầu vào AC) (chuyển tới vị trí “1”)
 2. Chờ 1 vài giây sau đó đóng INCRUSH = ON (chuyển tới vị trí “1”)

Lúc này UPS bắt đầu hoạt động .

 1. Chờ khoảng 30s thì sẽ thấy đèn LED inverter sáng. Lúc này bắt đầu bật chuyển mạch BATTERY = ON ( chuyển tới vị trí “1”)
 2. Bật chuyển mạch OUTPUT = ON (đầu ra AC) (chuyển tới vị trí “1”)  để cấp nguồn cho tải

Lúc này UPS hoạt động bình thường
2. Tắt UPS
Sau khi tắt tất cả các tải được cấp bởi đầu ra của UPS:

 1. Vào Commands chọn SYSTEM = OFF ( Tắt UPS trên màn hiển thị LCD )
 2. Tắt chuyển mạch OUTPUT = OFF (đầu ra AC) ( chuyển tới vị trí “0” )
 3. Tắt chuyển mạch INCRUSH = OFF ( chuyển tới vị trí “0”)
 4. Tắt chuyển mạch BATTERY =OFF( chuyển tới vị trí “0”)
 5. Tắt chuyển mạch INPUT=OFF ( chuyển mạch tới vị trí “0”)

Lúc này UPS đã tắt hoàn toàn

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 100kVA Online Bolata BL3100

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online Bolata DSP 10

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online 3/3 Platinum PL33120

Ứng dụng của bộ lưu điện UPS trong đời sống

Trong đời sống hiện nay, bộ lưu điện UPS được sử dụng cho các thiết bị như máy tính, camera, các máy chủ Server, các thiết bị trong ngành CNTT hay được ứng dụng rộng rãi trong ngành y khoa như kết nối cho máy xét nghiệm, máy siêu âm hay phục vụ cho các sự kiện, hội nghị.
Ngoài ra, UPS còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác như ngành viễn thông, thiết bị mạng, IT, ngành công nghiệp, tự động hóa, điều khiển PLC, dây chuyền sản xuất, ngành xây dựng, thang máy, cửa cuốn,… và nhiều ứng dụng quan trọng khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958