Lọc sóng hài – Giảm nguy hại cho hệ thống điện doanh nghiệp

Sóng hài là một dạng nhiễu không mong muốn. Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng lưới điện và cần được chú ý tới khi tổng các dòng điện hài cao hơn mức độ giới hạn cho phép. Các dạng sóng điện áp sine được tạo ra tại các nhà máy điện, trạm điện lớn thường rất tốt. Nhưng càng di chuyển về phía phụ tải, đặc biệt là các phụ tải phi tuyến thì các dạng sóng càng bị méo. Khi đó dạng sóng không còn là sóng sine. Sóng hài gây nhiễu các thiết bị khác, gây hao phí điện năng. Làm thế nào để lọc sóng hài?

Sóng hài được tạo ra như thế nào?

Dòng điện và điện áp hài được sinh ra bởi các tải phi tuyến nối với hệ thống phân phối điện. Toàn bộ các bộ biến đổi năng lượng điện sử dụng dưới các dạng khác nhau trong hệ thống điện có thể làm tăng nhiễu sóng hài bằng cách bơm trực tiếp dòng điện hài vào lưới.

Giải pháp lọc sóng hài

Bộ lọc tích cực

Bộ lọc tích cực sẽ cảm nhận sóng hài dòng điện và cấp vào một sóng hài tương ứng có chiều ngược lại. Xử lý sóng hài hoạt động theo nguyên lý tương tự cách mà tai nghe khử nhiễu âm thanh và lọc tiếng ồn. Bộ lọc tích cực giúp khử toàn bộ phổ của sóng hài, giảm độ méo sóng xuống dưới 5 %. Và điều chỉnh hệ số công suất phù hợp nhờ khả năng cân chỉnh pha dòng điện

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Ắc quy Vision 12V-55Ah 6FM55-X

Ắc quy Vision 12V-75Ah 6FM75-X

Ắc quy Vision 12V-7Ah CP1270

Chấn lưu điện tử

Chấn lưu điện tử (electronic ballast) sử dụng công nghệ lọc thụ động để hạn chế sóng hài dòng điện. Giảm đáng kể méo dạng nguồn điện

Giảm sóng hài sử dụng UPS

UPS là thiết bị khử sóng hài, khử méo hài cho sóng chuẩn sine. UPS bù công suất phản kháng cho tải phi tuyến và cân bằng tải 3 pha để tránh nguy cơ quá tải.
Đồng thời vẫn cung cấp năng lượng sạch và liên tục trong thời gian  sự cố điện xảy ra.
UPS có chế độ tiết kiệm điện năng vậy nên giúp tiết kiệm chi phí vận hành

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958