Bộ lưu điện UPS online – Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Bộ lưu điện UPS Daikon có vai trò cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị điện. Ngoài ra còn bảo vệ thiết bị của bạn trước các sự cố điện bất ngờ xảy ra.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì sự cố ngoài ý muốn là khó tránh khỏi. Vậy những sự cố đó là gì, do nguyên nhân nào gây ra và có cách gì để khắc phục không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này.

Tác dụng của bộ lưu điện UPS Daikon là gì?

Bộ lưu điện UPS online đóng vai trò khá quan trọng trong nhiều hoạt động. Cụ thể là:

  • Giúp bảo vệ hệ thống điện hiệu quả: UPS giúp ổn định điện áp, giúp dòng điện cung cấp trong các văn phòng, xí nghiệp, gia đình…luôn ở ngưỡng cho phép, hạn chế tối đa sự cố. Ngoài ra, bộ lưu điện UPS còn có khả năng tích trữ điện. Trong trường hợp bị cúp điện, bạn vẫn có thể sử dụng cửa cuốn, quạt, điều hòa… bình thường.
  • Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điện: Với mỗi thiết bị điện lại có ngưỡng sử dụng điện năng khác nhau. Chính vì thế, khi điện áp tăng giảm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của thiết bị. Trong trường hợp này, UPS sẽ giúp bạn có được những xử lý kịp thời nếu xảy ra hiện tượng mất điện đột ngột để không làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện.
  • Tăng hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp: Mất điện đột ngột sẽ khiến dữ liệu bị xóa sổ…điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp. Nếu dùng UPS sẽ hạn chế được tối đa những sự cố đó để không gây mất mát tổn thất cho các doanh nghiệp

Như vậy, ta có thể thấy rõ rằng, bộ lưu điện UPS online hết sức quan trọng đối với các gia đình, đặc biệt là doanh nghiệp. Khi UPS lưu điện xảy ra lỗi hay các sự cố thì hiệu quả công việc sẽ bị ảnh hưởng theo. Lúc này, chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản nhất để xử lý kịp thời. Bộ lưu điện gia đình, bộ lưu điện máy tính có công suất khác nhau.

Sử dụng UPS online để hạn chế các sự cố không mong muốn về nguồn điện
Sử dụng UPS online để hạn chế các sự cố không mong muốn về nguồn điện

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi do Bộ lưu điện UPS Daikon gây ra

Bộ lưu điện UPS có thể có nhiều lỗi khác nhau. Tuy nhiên, 2 lỗi chính mà chúng thường mắc phải đó là hư hỏng ắc quy và hỏng main. Vậy cách khắc phục chúng là gì?

loi-co-the-gap-cua-bo-luu-dien-va-cach-khac-phuc
Lỗi có thể gặp của bộ lưu điện UPS và cách khắc phục

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/1 Lever Vega VM40

Bộ lưu điện UPS 160kVA Online 3/3 Lever Vega VT160

Bộ lưu điện UPS 100kVA Online 3/3 Lever Vega VT100
Bộ lưu điện UPS 30kVA Online 3/3 Lever ET30

Bộ lưu điện UPS Daikon Hư hỏng ắc quy

Khi điện mất đột ngột, bộ lưu điện UPS Online sẽ tắt luôn hoặc chạy trong khoảng thời gian rất ngắn rồi tắt. Kéo theo thiết bị cũng tắt theo.

Nguyên nhân:

Ắc quy bên trong UPS bị chai, phù, Hoặc cũng có thể dung lượng bị yếu hoặc hết dung lượng.
Hoặc có thể bộ sạc bên trong UPS bị hỏng không thể sạc điện cho acquy.

Cách khắc phục: Thay thế acquy mới. Kiểm tra sửa chữa bộ sạc bên trong bộ lưu điện UPS nếu bị hỏng.

Bộ lưu điện UPS Daikon bị lỗi bo mạch

Khi UPS bị lỗi bo mạch thì đèn đỏ sáng kèm theo còi kêu liên tục. Điện lưới ngõ ra UPS bị ngắt hoặc mất điện không lưu điện.
Nguyên nhân:

Có thể do bo mạch bụi bám vào quá nhiều.
Sử dụng không đúng công suất. Đặt UPS ở môi trường ẩm ướt, có hóa chất ăn mòn.

Cách khắc phục: Kiểm tra sửa chữa thay thế bo mạch, vệ sinh thường xuyên, để ups nơi khô ráo, thoáng mát.

Đọc thêm: 

Bộ lưu điện UPS Daikon hỏng thì phải làm sao? 

Khi bộ lưu điện bị hư, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác làm cho UPS hư hỏng. Từ đó tư vấn cách sửa chữa và khắc phục tốt nhất đến cho bạn.

Daikon chuyên cung cấp các dịch vụ tốt nhất liên quan đến bộ lưu điện, bao gồm:

  • Sửa chữa, bảo dưỡng usp bộ lưu điện
  • Cho thuê bộ lưu điện chính hãng
  • Lắp đặt UPS

Quý khách hàng có thắc mắc về bộ lưu điện UPS Online xin vui lòng liên hệ 0989649683  hoặc tham khảo dịch vụ sửa chữa, bảo trì UPS của chúng tôi. Đến với Daikon, chắc chắn khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên.

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958