Lưu ý bảo quản bộ lưu điện UPS

Là một thiết bị rất cần thiết cho nhiều lĩnh vực trong xã hội. Vậy làm sao để bảo quản bộ lưu điện UPS đúng cách để sử dụng được lâu dài. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những Lưu ý bảo quản UPS 

"Sử

1. Bảo quản bộ lưu điện bằng cách sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu

Sau khi mua bộ lưu điện về, bạn khoan hãy cắm vào sử dụng ngay mà hãy sạc điện cho thật đầy trước. Thời gian trung bình là 10 đến 12 giờ cho lần sạc đầu tiên. Chính điều này sẽ giúp cho ắc quy được hoạt động bình thường trong thời gian sử dụng, tránh việc chai hay phù ắc quy.
Khi xuất xưởng thì ắc quy đã đươc sạc đầy. Nhưng thời gian chờ đến tay người sử dụng không biết là bao lâu nên bạn luôn phải sạc lại trong lần đầu mua về nhé!

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 100kVA Online Bolata BL3100

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online Bolata DSP 10

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online 3/3 Platinum PL33120

2. Tránh dùng đến cạn đáy mới sạc

Đây cũng là một cách bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện chuyên dùng cho máy siêu âm. Bởi ắc quy được xem như là trái tim của cả thiết bị. Nếu ắc quy có vấn đề thì UPS cũng sẽ hỏng. Bạn nên chú ý chỉ sử dụng tối đa khoảng 80 đến 85% ắc quy, lúc đó hãy sạc UPS.

Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của ắc quy bộ lưu điện, hãy tham khảo bài viết này: Cách bảo quản ắc quy bộ lưu điện để tăng tuổi thọ.

 3. Tránh trường hợp UPS quá nóng

Đó là lý do những phòng thí nghiệm, xét nghiệm, phòng chụp X-quang hay phòng siêu âm luôn phải có máy lạnh. Vừa giúp giảm nhiệt cho các thiết bị khi phải hoạt động liên tục nhiều giờ, vừa giúp UPS giảm nhiệt.
Một cách nữa để giảm nhiệt UPS là bạn hãy thường xuyên lau bụi đóng trên bộ lưu điện. Tránh bụi tích điện gây nóng và hỏng máy.

Như vậy, việc bảo quản bộ lưu điện là vô cùng dễ dàng. Bởi  vì nó chính là thói quen sử dụng của chúng ta mà thôi. Sau quá trình sử dụng cần bảo trì UPS theo đúng quy tình bảo dưỡng UPS. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi. Bạn đọc đã hiểu rõ về điều này. Từ đó biết cách dùng và bảo quản UPS chính xác nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chọn mua UPS, bảo trì, bảo dưỡng UPS… Thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Công ty TNHH Daikon sẵn sàng tư vấn những vấn đề mà khách hàng còn băn khoăn.

Liên hê: 

Hotline: 0971 774 168 – Email: admin@tam.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !