Sơ đồ mạch điện ups online và nguyên lý hoạt động của UPS

Một trong những nguyên tắc sử dụng UPS an toàn và hiệu quả nhất. Đó chính là người dùng phải hiểu được sơ đồ mạch điện. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên lý hoạt động của UPS.

Sơ đồ mạch điện UPS online và nguyên lý hoạt động của nó

UPS trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau. Nhưng chúng ta có thể phân loại thành hai nhóm chính là UPS online và UPS offline. So với loại ups offline, bộ lưu điện online được sử dụng phổ biến hơn cả. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay Daikon xin chia sẻ tới bạn sơ đồ mạch điện và nguyên lý hoạt động của UPS online để bạn tham khảo.

so-do
Sơ đồ mạch điện

Nhìn vào sơ đồ mạch điện này chúng ta có thể thấy rằng việc cung cấp năng lượng điện cho các thiết bị tải. Khi sự cố mất điện xảy ra của các loại UPS online là rất ổn định, liên tục, không có thời gian trễ. Chính vì vậy, sử dụng UPS online cho thiết bị tải còn góp phần nâng cao tuổi thọ cho chúng.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 60kVA Online 3/3 Lever ET60

Bộ lưu điện UPS 80kVA Online 3/1 Lever Vega VM80

Bộ lưu điện UPS 80kVA Online 3/3 Lever ET80

Tại sao phải tìm hiểu nguyên lý hoạt động của UPS 

Vậy, tại sao chúng ta cần phải tim hiểu sơ đồ mạch điện và nguyên lý hoạt động của UPS. Việc hiểu rõ giúp chúng ta những vấn đề sau đây:;

  • Giúp cho chúng ta biết cách sử dụng để dùng một cách hiệu quả và an toàn nhất.
  • Giúp cho việc bảo dưỡng và sửa chữa bộ lưu điện một cách dễ dàng và đúng cách nhất.

Nguyên lý hoạt động và phương pháp làm việc của UPS online

Nhìn vào sơ đồ mạch điện ở trên, chúng ta có thể mô tả nguyên lý hoạt động. Phương pháp làm việc của các loại UPS online như sau:

Tất cả các loại bình lưu điện online đều có ắc quy để lưu trữ năng lượng điện. Các inverter để chuyển đổi nguồn điện lưới xoay chiều thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ nạp điện cho ắc quy. Sau đó điện năng từ ắc quy lại được chuyển đổi từ một chiều thành xoay chiều. Nhằm đảm bảo điện áp ổn định cho các thiết bị tải.

Bộ sạc tự động có chức năng sạc đầy điện cho ắc quy khi có điện. Khi sự cố mất điện xảy ra, điện năng được dự trữ từ ắc quy sẽ phát ra để duy trì sự hoạt động của hệ thống máy móc thiết bị tải trong gia đình, doanh nghiệp, vv.
Trên đây chúng tôi chia chẻ với bạn sơ đồ mạch điện, nguyên lý hoạt động và phương pháp làm việc của các loại UPS online (UPS Upset, Bolata…). Nếu trong quá trình sử dụng, bạn cần tư vấn hay hỗ trợ về mặt kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0989 649 683 để được trợ giúp kịp thời. Dịch vụ tư vấn kỹ thuật và sửa chữa UPS của Daikon sẽ đáp ứng nhu cầu và mong đợi của quý vị một cách tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm:

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958