Thay mới hay bảo trì UPS lựa chọn nào phù hợp với bạn

Bộ lưu điện UPS là một thiết bị bảo vệ rất quan trọng và không hề rẻ. Do đó việc đảm bảo UPS hoạt động hiệu quả đóng một vai trò rất quan trọng. Tại các quốc gia đang phát triển như nước ta hiện nay. Thì chất lượng về điện năng vẫn là một vấn đề nan giải. Đang được giải quyết và cải tiến chất lượng phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Tránh ảnh hưởng lớn đến các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Sau đây Daikon chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các quy trình kiểm tra. Và gợi ý cho quyết định thay mới hay bảo trì UPS hiện có của bạn. Từ đó các bạn có thể lựa chọn đưa ra phương án tối ưu,hợp lí nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tình trạng UPS quyết định thay mới hay bảo trì UPS 

Trước khi xác định xem quyết định thay mới hay bảo trì UPS là phù hợp hơn. Ta cần biết được liệu UPS có đáp ứng được nhu cầu hoạt động. Hoặc còn khả năng sửa chữa hay không? Nếu thường xuyên tiến hành bảo trì, nhà quản lý có thể xác định được tình trạng hoạt động của UPS. Và phối hợp với bốn tiêu chí sau để ra quyết định.

thay-moi-va-bao-tri-ups-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban
Thay mới hay bảo trì UPS lựa chọn nào phù hợp với bạn

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Ắc quy Vision 12V-9Ah CP1290

Bình ắc quy kín khí (AGM VRLA) Globe 12V-12Ah

Bình ắc quy kín khí (AGM VRLA) Globe 12V-14Ah

1. UPS có còn được hỗ trợ từ nhà sản xuất không?

Sau khi ngừng sản xuất được 10 năm, các sản phẩm hầu như sẽ không còn được hỗ trợ về bảo trì UPS, sửa chữa từ phía nhà sản xuất nữa. Những lỗi phát sinh do phần cứng có thể phần nào được giải quyết nhờ các kỹ sư có kinh nghiệm. Nhưng khi lỗi do firmware gây ra thì hầu như không thể khắc phục được.

2. Linh kiện, board mạch thay thế có còn trên thị trường không?

Để quyết định thay mới hay bảo trì UPS còn phụ thuộc vào linh kiện mà UPS sử dụng.

Những linh kiện, board mạch thay thế (spare parts) là lựa chọn hàng đầu khi thực hiện công việc sửa chữa và bảo trì cho UPS. Spare parts sẽ đảm bảo cho các linh kiện trên board mạch được đồng bộ trong thiết kế và tối ưu hóa hoạt động. Tránh được các hư hỏng không mong muốn sau một thời gian dài. So với việc thay thế rời từng linh kiện riêng lẻ.

Một khi trên thị trường không còn cung cấp spare parts nữa thì công việc sửa chữa sẽ trở nên quá khó khăn và tốn kém. Đôi khi không có khả năng thực hiện.

3. Tuổi thọ linh kiện như thế nào quyết định thay mới hay bảo trì UPS

Tuổi thọ linh kiện là một vấn đề khác cần quan tâm. Một số linh kiện thường xuyên được bảo trì, thay Thế như pin CMOS, tụ điện, quạt… sẽ luôn đảm bảo hoạt động tốt.

Ngược lại, một số thành phần ít được quan tâm đến như lớp keo tản nhiệt, linh kiện công suất… sẽ bị giảm tuổi thọ theo thời gian và Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh hư hỏng đột ngột cho hệ thống của bạn.

Tham khảo thêm về tuổi thọ của ắc quy UPS

4. Bảo trì, bảo dưỡng UPS có hiệu quả ra sao so với chi phí bỏ ra?

Với những UPS có tuổi thọ quá lâu. Công việc bảo trì, bảo dưỡng tỏ ra không còn mang lại hiệu quả nhiều trong khi chi phí bỏ ra vẫn rất cao. Đây là thời điểm người quản lý nên đưa ra quyết định thay mới hệ thống UPS càng sớm càng tốt. Không chỉ giảm thiểu chi phí phát sinh. Mà còn tăng khả năng bảo vệ cho các thiết bị quan trọng của mình.

Kết luận: Nên thay mới hay bảo trì UPS

Quyết định chính xác thời điểm thay mới hay bảo trì UPS là yếu tố quan trọng.

Ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của hệ thống điện doanh nghiệp. Quyết định thay mới quá sớm sẽ lãng phí tiền của và không mang lại lợi ích kinh tế cho nhà quản lý, nhưng ở chiều ngược lại, thay mới quá trễ có thể dẫn đến các hư hỏng đột ngột cũng như chi phí hoạt động tăng cao.

Một khuyến cáo thường thấy từ những nhà sản xuất UPS lớn, để sử dụng hiệu quả một hệ thống UPS ba pha mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng UPS định kỳ hàng năm
  • Thay thế quạt và tụ điện định kỳ theo thời gian quy định của nhà sản xuất
  • Thay mới với những UPS đã hết tuổi thọ (UPS hoạt động trên 10 năm)

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã dễ dàng hiểu được những vấn đề này để đưa ra quyết định chính xác. Tại Daikon, chún tôi cung cấp các dòng UPS chất lượng. Quy trình bảo dưỡng UPS chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có tay nghê cao.

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958