Hướng dẫn cách lựa chọn bộ lưu điện cho máy POS

Bộ lưu điện cho máy POS có cần thiết không? Nó được sử dụng với mục đích gì? Nếu sử dụng thì lựa chọn như thế nào cho cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, Daikon sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. 

tim-hieu-ve-bo-luu-dien-cho-may-pos

Tìm hiểu về bộ lưu điện cho máy POS

POS là gì?

Để hiểu được công dụng của bộ lưu điện chuyên dùng cho thiết bị POS thì bạn phải hiểu được máy POS là gì trước đã.

POS là từ viết tắt của cụm từ “Point Of Sale”. Dịch ra tiếng Việt có thể hiểu là máy thanh toán cho các cửa hàng bán lẻ. Công dụng của một máy POS là lưu tên, giá trị hàng hóa vào bộ nhớ máy. Khi khách hàng muốn mua một món hàng thì có thể quét mã vạch (thường thấy trong các siêu thị). Hoặc nói tên để nhân viên bán hàng chọn sản phẩm (thường thấy trong các nhà hàng).

POS là một thiết bị bán lẻ kết hợp cả phần cứng và phần mềm để cùng lúc làm nhiều nhiệm vụ như:

  • Lưu trữ hóa đơn
  • Thanh toán chi phí cho khách hàng. Cho phép ghi nợ hay dùng mã giảm giá

Một số máy POS đồng thời còn có chức năng liên kết với phần mềm kế toán. Quản lý hàng tồn, giúp người quản lý dễ dàng tính toán… Với thời đại ATM ngày nay thì được tích hợp cả chức năng thanh toán bằng tiền mặt lẫn cà thẻ.
Cũng giống như bộ lưu điện cho máy tính, bộ lưu điện APC. Với các chức năng quản lý quan trọng như vậy. Nếu đang hoạt động mà mất điện đột ngột thì sẽ ra sao? Đó là lý hệ thống bán lẻ rất cần đến một bộ lưu điện cho máy POS. 

Bạn đừng vội nghĩ chuyện đó hy hữu. Bởi rất nhiều người dùng máy POS để thanh toán cho khách hàng. Nhưng lại bị mất điện đột ngột, không những mất tất cả dữ liệu bán hàng trong ngày. Mà còn một hàng dài khách hàng đợi thanh toán phía sau cũng chịu trận.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Ắc quy Vision 12V-120Ah 6FM120E-X

Ắc quy Vision 12V-12Ah CP12120

Ắc quy Vision 12V-17Ah CP12170

Chức năng của bộ lưu điện cho máy POS

Chức năng chính của bộ lưu điện cho máy POS là cung cấp nguồn điện dự phòng để máy bán hàng hoạt động ổn định. Ngay cả khi mất điện đột ngột, thời gian này đủ để bạn nhanh chóng thanh toán cho các khách hàng chờ. Lưu trữ lại thông tin từ hệ thống POS một cách an toàn.

Chức năng của UPS cho máy POS
Chức năng của UPS cho máy POS

Ngoài chức năng chính là lưu trữ điện ra. Một số bộ lưu điện hiện đại còn có cả chức năng bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng. Ví dụ như chức năng chống sét lan truyền, ổn định điện áp đầu vào, ổn tần, chống xung điện hay lọc nhiễu…

Một số UPS cho máy POS còn có cả tính năng kết nối wifi hay modem mạng. Tùy vào công suất của UPS mà thời gian hoạt động của thiết bị dài hay ngắn

Tham khảo một số sản phẩm: 

Phân loại và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Nguyên lý hoạt động của một bộ lưu điện cơ bản là chuyển điện dự trữ từ ắc quy bên trong sang cho thiết bị. Bên trong mỗi một bộ lưu điện có 1 hoặc nhiều ắc quy được sử dụng cho việc dự trữ điện năng.
Bên trong một UPS chỉ là dòng điện một chiều. Nhưng nhờ các vi mạch điện tử mà máy có thể thay đổi thành dòng điện xoay chiều. Với điện áp phù hợp cho thiết bị (thường là 220V).

Lựa chọn bộ lưu điện cho máy POS phù hợp

Nếu để lựa chọn một dòng UPS cho máy POS tại các điểm bán hàng nhỏ. Bạn nên chọn dòng UPS offline hoặc UPS offline công nghệ line interactive là được.

Với công suất dùng nhỏ, thời lượng vừa đủ để thanh toán cho các khách đang chờ. Đồng thời tiết kiệm không ít chi phí cho bạn.

Với các hệ thống bán lẻ có số lượng khách lớn, các máy liên kết với nhau. Hay với các máy POS chủ lưu giữ nhiều dữ liệu. Cần nhiều thời gian hơn để có thể sao lưu và restore dữ liệu thì nên dùng dòng UPS online. Dòng UPS online còn có thể kéo dài thời gian sử dụng. Nếu bạn cần nhiều giờ hơn để thao tác với thiết bị sau khi mất điện.
Hiện nay có một số dòng UPS có kết nối với hệ điều hành của máy tính. Để bạn có thể dễ dàng kiểm soát cũng như quản lý hoạt động của bộ lưu điện cho máy POS hơn. Một số dòng UPS kết nối với hệ điều hành có chức năng tự động shutdown máy an toàn khi UPS hết điện và bạn không có mặt ở đó.

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958