UPS cho Camera có cần thiết không? 5 điều về UPS cho Camera nên biết

UPS cho camera được sử dụng rất nhiều hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều người quan tâm. Khi lắp đặt camera bạn không chỉ cần phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật, độ phân giải hình ảnh của camera mà còn phải chú ý đến nguồn điện cung cấp cho camera. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều gia đình sử dụng UPS cho camera để giúp thiết bị được hoạt động ổn định. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin về UPS cho camera.

I. Tại sao phải dùng UPS cho camera

Sử dụng UPS cho camera có những tác dụng gì?

Sử dụng bộ lưu điện cho camera là cần thiết
Sử dụng bộ lưu điện cho camera là cần thiết

1. Sử dụng UPS cho camera

Hệ thống camera được lắp đặt và sử dụng ở rất nhiều các cơ quan, công ty, xí nghiệp cũng như các hộ gia đình hiện nay. Để hệ thống camera được hoạt động một cách hiệu quả và ổn định thì việc sử dụng thêm nguồn dự phòng cho camera là việc làm rất cần thiết. 

Sử dụng bộ lưu điện UPS sẽ giúp lấy điện từ nguồn điện lưới để cung cấp cho camera được hoạt động ổn định. Bên cạnh đó thì nó còn tự sạc đầy nguồn điện cho mình. Khi nguồn điện lưới bị ngắt đột ngột. Thì nó lấy điện từ bộ lưu điện ra để cung cấp cho hệ thống camera.

Thời gian lưu trữ điện năng trung bình của mỗi UPS là từ 7-10h. Sử dụng UPS cho camera sẽ giúp hạn chế được tình trạng ngắt điện đột ngột của hệ thống camera.

Đọc thêm: 

2. Công dụng của UPS đối với camera

UPS được xem là một giải pháp lưu điện cho camera. Một số công dụng của UPS đối với hệ thống camera:

  • Lắp đặt UPS cho hệ thống camera sẽ giúp camera hạn chế được tình trạng dừng đột ngột khi mất điện. Khiến cho việc ghi hình bị gián đoạn. Những tên trộm có thể lợi dụng thời điểm này để đột nhập và trộm cắp tài sản của bạn.
  • Nếu thay thế bộ lưu điện UPS bằng máy phát điện thì sẽ tốn rất nhiều chi phí và gây tiếng ồn trong suốt thời gian sử dụng. Bên cạnh đó việc khởi động máy phát điện cũng gây tốn thời gian. Mà sử dụng UPS thì không cần phải khởi động. Khi điện lưới bị ngắt thì nó sẽ ngay lập tức cung cấp điện cho camera giúp hoạt động của hệ thống được ổn định.
  • Sử dụng UPS giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho người sử dụng. Không chỉ được sử dụng cho camera mà UPS còn có thể cung cấp điện cho rất nhiều các thiết bị điện khác ở trong gia đình của bạn như máy tính, bóng đèn, quạt điện…

II. Tiêu chí lựa chọn UPS cho camera

Để biết cách tính bộ lưu điện cho hệ thống Camera, bạn nên dựa vào 3 tiêu chí sau đây:

1. Công suất của UPS

Thông thường công suất hoạt động của hệ thống camera thường nhỏ hoặc vừa dao động từ 100-250W. Để có thể lựa chọn được loại UPS phù hợp thì bạn cần phải tính UPS cho camera có công suất hoạt động của hệ thống camera một cách chính xác. Có như vậy thì mới tránh được tình trạng quá tải khi camera hoạt động. UPS 12V cho camera là hợp lý.

Tham khảo một số sản phẩm: 

2. Thời gian lưu trữ điện năng của UPS

Hiện nay, thời gian lưu trữ điện năng cho hệ thống hoạt động của camera thường kéo dài 7-12 giờ. Chính vì thế mà khả năng lưu trữ điện của UPS cần phải được mở rộng thêm ắc quy mới có thể đáp ứng đủ thời gian sử dụng.

Tuy nhiên chỉ những hệ thống UPS online như 2KVA mới có khả năng mở rộng ắc quy. Việc tính toán thời gian lưu trữ điện năng của UPS thường rất khó. Do sự tỉ lệ lưu tuyến của thời gian lưu điện UPS. Vì thế mà bạn cần tra cứu datasheet của nhà sản xuất để chọn được loại UPS có công suất phù hợp.

Thời gian lưu trữ điện năng của bộ lưu điện phụ thuộc vào công suất UPS
Thời gian lưu trữ điện năng của bộ lưu điện phụ thuộc vào công suất UPS

3. Công nghệ UPS

Hiện nay bạn có thể sử dụng nhiều công nghệ UPS cho camera khác nhau như UPS online, UPS offline hay Line Interasctive đều được. Bởi đầu ghi và camera là loại thiết bị không quá nhạy cảm nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại công nghệ UPS phù hợp.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin bổ ích liên quan đến việc lựa chọn bộ lưu điện cho camera. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm. Để lựa chọn được UPS phù hợp cho thiết bị camera của mình.

Tham khảo một số sản phẩm bộ lưu điện với các công nghệ hiện đại:

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !