Vụ bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón: Camera trường Gateway có vấn đề ???

Vụ bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón:

Camera trường Gateway ghi lại toàn bộ hình ảnh thời điểm chiếc ô tô ra vào điểm gửi xe

Camera giám sát tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền ghi lại cảnh ô tô chở bé 6 tuổi học Trường tiểu học Gateway ra vào bãi đỗ từ 7h25 và 16h ngày 6/8.
Liên quan đến vụ việc cháu bé L.H.L (6 tuổi) tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway, ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người.
Khoảnh khắc xe ô tô chở bé 6 tuổi bị bỏ quên ra bãi đỗ xe ở ký túc xá
Danh tính tài xế lái chiếc ô tô được xác định là ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Ông Phiến là nhân viên lái xe hợp đồng với công ty TNHH vận tải Ngân Hà, nhận nhiệm vụ đưa đón học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá (KTX) Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Cùng đưa đón học sinh với tài xế Phiến là chị Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học Gateway. Hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L.H.L. (bé trai 6 tuổi tử vong).
Mới đây, một đoạn camera an ninh đặt tại khu vực cổng của ký túc xá (KTX) Học viện Báo chí và Tuyên truyền ghi lại hình ảnh các thời điểm chiếc ô tô đưa đón học sinh trường Gateway ra vào trong ngày 8/4 đã được trích xuất và chia sẻ lên mạng xã hội.
Qua theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khoảng 5h47 phút sáng 6/8 chiếc ô tô bắt đầu lăn bánh dời khỏi cổng KTX và sau đó quay lại vào khoảng 7h22 phút cùng ngày và đậu bên trong khu vực bãi đỗ xe.
Đến 15h43′, tài xế Phiến mới tiếp tục điều khiển chiếc ô tô này rời khỏi KTX để đón trả học sinh sau giờ tan học buổi chiều.
Theo chia sẻ của một vị bảo vệ trên báo Gia đình và xã hội, một bảo vệ tại khu KTX cho biết, trước đây ông Phiến thường gửi xe ở trong khu vực đối diện cổng ký túc xá của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Hôm 6/8, sau khi đưa học sinh đến trường ông Phiến đã lái xe và gửi tại một bãi đất trống vắng vẻ, không có mái che trong ký túc xá trường Học viện báo chí và Tuyên truyền rồi điều khiển xe máy ra về.
Đến chiều cùng ngày, ông Phiến đi xe máy quay lại trường gửi xe sau đó ra ngoài uống nước. Đến 15h30 ông Phiến vào trong lấy xe ô tô đến trường Gateway để đón học sinh về nhà.

Camera trường Gateway có vấn đề ???

Hệ thống camera an ninh tuy được bố trí dày đặc lại không ghi được hoàn toàn quá trình diễn biến sự việc.

Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình điều tra, thu thập chứng cứ.

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc này.

camera-can-co-bo-luu-dien-ups
Camera cần có bộ lưu điện UPS

Camera không đủ bộ nhớ

Hệ thống camera cần có bộ nhớ để lưu lại video, hình ảnh trong quá trình đó. Với camera gia đình, thông thường có thể lắp thẻ nhớ đi kèm theo camera. Tuy nhiên, với yêu cầu lưu trữ lâu lại là chuyện khác. Hệ thống cần có ổ cứng để lưu trữ lại. Việc trang bị ổ cứng tùy thuộc yêu cầu lưu của đơn vị. Nó liên quan tới số lượng camera, chất lượng video và thời gian lưu trữ.

Camera trường Gateway với hệ thống nhiều phòng học, cổng ra vào và các khu vực khác chắc chắn cần đền số lượng lớn hệ thống ổ cứng lưu trữ.

Ngoài ra, hệ thống có server để truyền tải dữ liệu đó sang đơn vị lưu trữ tập trung.

Camera cần bộ lưu điện UPS

Tham khảo: Giải pháp tránh mất điện cho camera

Một vấn đề nghiêm trọng của hệ thống Camera trường Gateway là nó sẽ không thể lưu trữ hay thu thập thông tin khi không có điện. Tất cả các thiết bị Chỉ có thể sử dụng được khi có điện. Vì vậy nếu như bệnh viện, tất cả hệ thống này trở thành một của Mỹ vô tri vô giác. Ngay cả khi bị nhảy biết được một số như chúng ta tập muốn lên vậy. Khi đó hệ thống bị sập nguồn đột ngột và phải khởi động lại. Quá trình này thường diễn ra trong vòng một đến hai phút. Như vậy trong khoảng thời gian này, tất cả những thông tin đều không được ghi lại.
Chuẩn bị vậy hiện nay người ta đang sử dụng mộtGiải pháp để tránh mất điện đột ngột trôi thống camera.
Đó chính là hệ thống bộ lưu điện UPS.
Đặc điểm của hệ thống này đó là khi mất điện, hệ thống sẽ dùng biện được cấp từ một nguồn mất quy có sẵn bên trong bộ lưu điện. Quá trình này không hề làm gián đoạn bất cứ 1s nào vậy thống cả. Vì vậy người ta có thể yên tâm ngay cả khi mất điện.

 

0989.845.958