5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện UPS Santak bạn nên biết

Bộ lưu điện UPS Santak  là thiết bị có thể lưu trữ và cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào công suất của máy.

Tuy nhiên, kiến thức về việc bảo quản, sử dụng bộ lưu điện của người tiêu dùng hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Khiến chưa thể khai thác tối ưu những lợi ích mà máy có thể mang lại. Cũng như cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng nhằm thu lại lại nhuận nhiều hơn. Bài viết này Daikon chia sẻ với bạn 5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện UPS Santak.

5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện UPS Santak bạn nên biết
5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện Santak bạn nên biết

Xem thêm:

Môi trường lắp đặt bộ lưu điện UPS Santak

Nơi đặt bộ lưu điện UPS Santak  2KVA phải thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.

Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao,tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất.

Không để vật dụng giấy tờ trên UPS, phải khoảng cách (30 đến 50) cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.

Tắt bộ lưu điện UPS Santak

Tắt UPS khi không có nhu cầu sử dụng, tránh hao tốn điện năng không cần thiết.

Vào cuối ngày làm việc nên tắt UPS và rút khỏi nguồn điện

Tắt Bộ lưu điện khi không có nhu cầu sử dụng vào đêm khuya đảm bảo an toàn cho lưu điện và các thiết bị điện nhà bạn.

5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện UPS Santak bạn nên biết
5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện Santak bạn nên biết

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Xả và nạp bình Ắc quy bộ lưu điện UPS Santak

Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ (20oC – 25 oC), khoảng 6 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần, hoặc ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 30 oC ), khoảng 3 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy. Việc này được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

Nhà sản xuất khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ quy trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Việc không tuân thủ quy trình bảo dưỡng có thể dẫn đến sản phẩm bị nhà sản xuất từ chối bảo hành miễn phí.

Bảo vệ Ắc quy bộ lưu điện UPS Santak

Khi điện lưới mất, không nên để UPS xả Ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt Ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% cong suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỉ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.

Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8giờ (nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể).

Xem thêm bài viết mới nhất:

Sử dụng Tải đúng công suất bộ lưu điện UPS Santak

  • Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của bộ lưu điện
  • Tốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPS
  • Thiết bị tải chỉ được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định

Trước khi chọn mua, thuê một sản phẩm bộ lưu điện UPS Santak 1000VA. Khách hàng cần cân nhắc thật kĩ các vấn đề liên quan đến kĩ thuật, địa điểm, giá thành,… để làm sao chọn được một thiết bị ưng ý nhất phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân. Sau đó, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, vận hành cần tuân thủ đúng những nguyên tắc và hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng cũng như chuyên viên của hãng.

5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện UPS Santak bạn nên biết
5 cách để tăng tuổi thọ bộ lưu điện Santak bạn nên biết

Bảo dưỡng thường xuyên 

Nếu xảy ra sự cố, bộ lưu điện UPS Santak 3KVA cần được sửa chữa kịp thời, đúng cách. Và hết sức cẩn trọng bởi giá trị của một thiết bị như thế thường không phải là nhỏ. Nhất là với những bộ lưu điện có công suất cao sử dụng cho một hệ thống tải lớn. Đặc biệt hơn cả, nếu cần phải thay mới linh kiện. Tuyệt đối phải lựa chọn linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn công ty TNHH Daikon. Bởi đội ngũ nhân viên ở đây được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm dày dặn trong việc lắp đặt, vận hành, sửa chữa bộ lưu điện UPS. Tuân thủ hướng dẫn cũng là một cách bảo vệ UPS ngay từ khâu chuẩn bị.

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !