Cảnh báo Đừng mua Ups nếu bạn chưa đọc bài viết này

Khi bạn chọn mua Ups bạn cần lưu ý những gì? Bộ lưu điện là gì? Công suất bao nhiêu? Nên dùng Ups công nghệ nào? Thương hiệu nào? Giá thành? Chính sách bảo hành?… Bài viết này của Daikon chia sẻ với bạn những lưu ý khi chọn mua Ups

5 kinh nghiệm khi chọn mua UPS

Bạn đang sống trong khu vực bất ổn về điện, những hiện tượng như tăng, giảm nguồn thường xuyên xảy ra. Do vậy những thiết bị sử dụng điện sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là hệ thống máy tính, server, camera và các thiết bị quan trọng khác. Trong những trường hợp như vậy, thiết bị bộ lưu điện Ups, luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ hệ thống của bạn.

Vậy khi mua bộ lưu điện Ups cần chú ý những điểm gì? Lựa chọn bộ lưu điện máy tính thế nào, bộ lưu điện gia đình công suất bao nhiêu là hợp lý?

Công suất Ups

Khi mua Ups, cần lưu ý đến công suất mà hệ thống thiết bị của bạn yêu cầu . Nếu bạn mua một Ups với công suất quá thấp thì có nghĩa là bạn chưa kịp làm gì xong mà điện năng đã hết . Hầu hết những Ups được thiết kế để cung cấp năng lượng điện trong khoảng thời gian 10 phút .

Khi chọn Ups, bạn cần xem giá trị VA – hoặc Ampe (Cường độ dòng điện) x Điện áp (220V). Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối UPS thì bạn cần mua giá trị VA càng tăng lên .

Khi mua Ups bạn nên tính toán giá trị VA cao hơn từ 20-25% giá trị tổng công suất của những thiết bị khác kết nối vào Ups.

Đừng mua Ups nếu bạn chưa đọc bài viết này
Lựa chọn công suất để mua Ups

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/1 Lever Vega VM40

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/3 Lever ET40

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/3 Lever Vega VT40

Ups công nghệ nào?

Dựa trên công nghệ chế tạo và nguyên tắc hoạt động có 3 dòng công nghệ như sau:

Dòng Ups online: Các sản phẩm thuộc loại này chỉ dùng nguồn điện nhà cho việc sạc bình ắc quy. Nguồn điện cấp ra cho thiết bị được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình ắc quy thành nguồn điện xoay chiều thông qua một mạch chuyển. Loại Ups này có độ ổn định cao nhất, nhưng giá thành lại cao hơn các dòng khác.

Dòng Ups offline Line interactive: Loại Ups này sử dụng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra, cho phép hiệu chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn điện vào bị mất, mạch chuyển sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng điện từ bình ắc quy. Dòng Ups Offline Line-Interactive này rất cần thiết khi bạn sử dụng máy tính trong khu vực có nguồn điện nhà chập chờn.

Dòng Ups offline: Đây là dòng sản phẩm Ups có giá thành bình dân nhất, vì nó chỉ hoạt động theo nguyên tắc cơ bản của bộ lưu điện dự phòng (Standby Power System-SPS). Khi nguồn điện nhà đang hoạt động, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Khi nguồn cấp điện bị mất, một mạch chuyển tức thời sẽ chuyển sang chế độ dùng bình ắc quy.

Chú ý thương hiệu khi mua UPS

Việc chọn thương hiệu cũng là 1 phần trong các bước chuẩn bị mua Ups của bạn.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các hãng Ups của nhiều đơn vị sản xuất. Điều này khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp.

Tuy nhiên phải kể tới các dòng sản phẩm sau mà đã được cộng đồng tin dùng. Bao gồm:

Đừng mua Ups nếu bạn chưa đọc bài viết này
Lựa chọn thương hiệu để mua Ups

Đây là các sản phẩm có giá thành tốt và chất lượng cao được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cho nhiều mục đích từ dân dụng, gia đình đến Công ty, nhà máy, Hệ thống viễn thông, Phòng khám…

Giá thành

Giá thành sản phẩm là điều không thể bỏ qua. Khi mọi thông số, công suất… của Ups bạn đã hài lòng thì bạn cũng cần xem giá thành của sản phẩm thế nào, để đưa ra quyết định cuối cùng là chọn mua dòng sản phẩm nào.

Xem thêm các bài viết khác:

Quan tâm chính sách bảo hành khi mua UPS

Thông thường Ups tích điện sẽ được bảo trì định kỳ. Đối với bộ lưu điện gia đình và công ty là 6 tháng/1 lần. Còn đối với Ups tại các xí nghiệp chế biến công nghiệp là 3 tháng/1 lần.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng bộ lưu điện định kỳ sẽ giúp Ups hoạt động ổn định, ít hỏng hóc. Đặc biệt là giúp tăng cường tuổi thọ cho bộ lưu điện hơn.

Nhờ có Ups lưu điện mà bạn sẽ được đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện sử dụng. Ngăn chặn khả năng hư hỏng cho thiết bị giảm khi bị mất điện đột ngột.

Do đó Ups sẽ giúp giảm bớt các sự cố về điện. Giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị và những dữ liệu quan trọng. Nhờ đó mà công việc kinh doanh không bị gián đoạn. Mà vẫn tiếp tục nhịp nhàng giúp tăng năng suất làm việc, góp phần vào thành công của công ty sau này.

Hiện tại tùy thuộc vào từng Thương hiệu Ups và Chính sách của nhà bán mà có các mức Thời gian và Chính sách bảo hành khác nhau: 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Trước khi mua Ups bạn nên hỏi nhà bán chính xác các thông tin này.

Đừng mua Ups nếu bạn chưa đọc bài viết này
Xem xét chính sách bảo hành trước khi mua Ups

Quý khách hàng có nhu cầu mua bộ lưu điện hoặc cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0971 774 168. Email: admin@tam.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !