Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS APC hiệu quả

Bộ lưu điện UPS APC là bộ lưu điện được sản xuất bởi thương hiệu American Power Conversion. Đây là một thương hiệu sản xuất thiết bị nguồn điện bảo vệ nổi tiếng. Nhưng để sử dụng bộ lưu điện APC hiệu quả và an toàn không phải ai cũng biết. Hãy cùng Daikon đi tìm hiểu những đặc điểm và cách sử dụng sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Dự án Kortex tỉnh Hà Nam
Dự án Kortek tỉnh Hà Nam

Tác dụng và đặc điểm của bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS APC có tác dụng cung cấp nguồn điện, đảm bảo hoạt động cho các thiết bị tiêu thụ điện năng khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột. Vì vậy mà APC UPS được sử dụng rộng rãi trong cả sinh hoạt gia đình, các khu văn phòng hay cả các nhà máy sản xuất, bệnh viện.

Không chỉ có tác dụng cung cấp điện trong trường hợp mất điện lưới. Bộ lưu điện nhập khẩu còn có tính năng ổn định dòng điện. Điện áp đầu vào không ổn định, sau khi đi qua UPS sẽ được ổn định hơn. Tăng tuổi thọ cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Khắc phục tình trạng ngắn mạch hay quá tải.  Bộ lưu điện UPS 3KVA APC còn có khả năng tự động tắt khi ắc quy sắp cạn.

Một số sản phẩm được quan tâm tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 60kVA Online Bolata DSP 60

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online Bolata BL120

 Bộ lưu điện UPS 1KVA

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS APC

Nên lựa chọn mua sản phẩm bộ lưu điện APC tại những đơn vị có uy tín. Tại Daikon, quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn UPS từ các nhãn hiệu danh tiếng Thế giới. Với nhiều dòng máy và hiệu suất hoạt động khác nhau.

Lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện UPS APC

Nên lắp đặt bộ lưu điện tại những nơi thông thoáng, tránh ẩm mốc và ánh nắng mặt trời. Lựa chọn bộ lưu điện UPS đúng tải cho nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

Tuyệt đối không tiếp xúc hoặc lau bằng nước hoặc các dung dịch có tính ăn mòn.  Lắp đăt UPS APC  trên mặt phẳng. Không che chắn bộ phận thông gió, không đặt cạnh những thiết bị điện tử khác để tăng khả năng tản nhiệt của UPS.

Đảm bảo vị trí lắp đặt UPS ở nơi có nhiệt độ càng ổn định càng tốt. Trong khoảng 0-40 độ C để đảm bảo bộ lưu điện UPS APC hoạt động lý tưởng.

Lắp đặt UPS bởi những kỹ thuật có chuyên môn
Lắp đặt UPS bởi những kỹ thuật có chuyên môn

Lưu ý khi vận hành và bảo dưỡng

Khi không sử dụng thì nên tắt bộ lưu điện. Thường xuyên xả nạp ắc quy bộ lưu điện định kỳ bởi những người có chuyên môn kỹ thuật. Khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cần sử dụng gang tay cao su, ủng và tháo các đồ vật kim loại như nhẫn, đồng hồ,… trên người.

Trong trường hợp khẩn cấp, nên rút ngay nguồn điện cung cấp vào UPS. Ngắt hoàn toàn cực âm và dương của ắc quy bộ lưu điện UPS APC trước khi bảo trì để đảm bảo an toàn cho người và UPS.Nối đất cho thiết bị để đảm bảo an toàn khi dò điện xảy ra.

Ăc quy thay cần cùng loại à đầy đủ số lượng. Không thải ắc quy cũ ra môi trường hoặc cắt bỏ vì rất độc hại cho sức khỏe. Cần xử lý đúng kỹ thuật tại các cơ sở đầy đủ chuyên môn.

Một số bài viết mới nhất:

Bộ lưu điện 120 KVA những lưu ý khi sử dụng

Đơn vị cho thuê UPS uy tín, giá rẻ nhất Miền Bắc

UPS 1KVA và những đơn vị cung cấp hàng đầu tại Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện APC hiệu quả

Để đảm bảo cho bộ lưu điện UPS APC hoạt động an toàn và nâng cao tuổi thọ thì cần sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nghiên cứu sách hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Để nắm rõ được các thông số kỹ thuật, yêu cầu dòng điện và các khuyến cáo về lắp đặt, vận hành.  Lắp đặt UPS APC ở nơi có điều kiện tránh độ ẩm và nhiệt độ quá cao, tránh ánh nắng. Không cho thiết bị tiếp xúc với chất tẩy rửa và không đặt cạnh các thiết bị điện khác. Thực hiện nối đất cho thiết bị trước khi cắm ăc quy và nguồn.

Đặt bộ lưu điện UPS APC cần tránh độ ẩm cao vào ánh nắng mặt trời
Đặt bộ lưu điện UPS APC cần tránh độ ẩm cao vào ánh nắng mặt trời

Lắp ắc quy cho UPS vào bằng cách kéo tay cầm tại đầu nối ắc quy rồi ấn mạnh vào UPS. Thực hiện cắm dây nguồn của bộ lưu điện vào nguồn điện lưới. Từ quá trình này nên đeo đồ bảo hộ lao động như gang tay, đi ủng cao su tránh nguy cơ bị giật do dò điện. Quan sát trạng thái hiển thị trên màn hình LCD của sản phẩm. Bộ lưu điện UPS có các cảnh báo khác thường thì cần sự giúp đỡ của những người có chuyên môn hoặc từ đơn vị cung cấp sản phẩm.

Nhấn nút nguồn để bật/tắt UPS. Theo dõi đèn báo trên thiết bị có màu xanh lục “POWER ON” để xác nhận UPS được bật. Cần sạc thiết bị tối thiểu từ 8h để đảm bảo UPS APC đủ cấp điện. Dù ở chế độ tắt hay bật thì thiết bị cũng được tự động sạc khi có kết nối với nguồn điện.

Bộ lưu điện UPS APC tại Daikon

Tại Daikon, quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tốt nhất về thiết bị lưu điện UPS từ nhiều thương hiệu uy tín như bộ lưu điện santak, UPS APC,… với nhiều công suất, phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị cho thuê UPS uy tín, giá rẻ nhất Miền Bắc. 

Xem thêm: UPS cho camera và 5 lưu ý quan trọng cần lưu ý


Qúy khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tại website Daikon

Hotline: 0989 649 683

Fanpage

Youtube

 

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !