Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS Delta

Bộ lưu điện UPS Delta đến từ thương hiệu Delta thuộc  công ty Delta UPS & Voltage Stabilizers Inc, Thổ Nhĩ Kỳ. UPS Delta được phân phối tại Daikon rất đa dạng về công suất và mẫu mã. UPS Delta đáp ứng  nhu cầu điện gia dụng 1  pha đến điện công nghiệp 3 pha với đủ loại công suất 1.5 kVA đến 10kVA hoặc 200kVA và 500 kVA.

Cấu tạo bộ lưu điện UPS Delta

Cấu tạo chung của bộ lưu điện sẽ gồm ắc quy và bộ main. Trong đó, bộ main UPS sẽ gồm có bộ chỉnh lưu, chuyển mạch, công tắc chuyển đồi, công tắc bảo vệ, mạch biến áp, bộ biến đổi, bộ sạc. Ngoài ra còn có các nút điều khiển, đèn tín hiệu, cổng mạng kết nối, cổng kết nối các thiết bị tải, cổng kết nối đầu vào, màn hình hiển thị.

bộ lưu điện được sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất
bộ lưu điện được sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất

Main của UPS Delta

Bộ chỉnh lưu, chuyển mạch có vai trò quan trọng trong main. Có tác dụng biến đổi dòng điện 1 chiều thành xoay chiều. Cung cấp điện từ ắc quy của UPS Delta đến các thiết bị tiêu thụ điện.

Công tắc chuyển đổi có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện từ 1 chiều sang xoay chiều và ngược lại. Công tắc bảo vệ để bảo vệ lưu điện khi dòng điện xảy ra đoạn mạch và bảo vệ tải tránh quá tải.

Mạch biến áp của UPS Delta 1KVA có tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều từ bộ lưu điện thành dòng xoay chiều phù hợp với thiết bị tiêu thụ.

Bộ biến đổi có tác dụng biến đổi điện áp xoay chiều thành 1 chiều đưa tới ắc quy. Bộ sạc làm nhiêm vụ cung cấp nguồn điện cho UPS để dự trữ và chuyển đổi nguồn điện cung cấp điện áp cho các thiết bị điện được kết nối.

Ắc quy của UPS Delta

Một số bài viết mới nhất tại Daikon

Cấu tạo và ưu điểm bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Ares- Ưu điểm và cách sử dụng

Hướng dẫn sử dụng ắc quy vision 100Ah an toàn

Sử dụng ắc quy kín khí, định kỳ nạp điệ 6 tháng/ lần. Ắc quy kín khi có khả năng phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn. Tuổi thọ của ắc quy kín khí cũng cao hơn những dòng ắc quy khác.

Bộ lưu điện tại công trình thủy điện Lai Châu
bộ lưu điện tại công trình thủy điện Lai Châu

Bộ phận đèn báo

Các nút điều khiển của UPS Delta 2KVA sử dụng để bật/ tắt bộ lưu điện và điều chỉnh chức năng. Đèn báo tín hiệu giúp người dùng theo dõi hoạt động của UPS có được bình thường,  báo khi xảy ra sự cố. Các cổng kết nối được sử dụng kết nối mạng, máy tính. Cổng ra hay còn gọi là cổng kết nối thiết bị tải để kết nổi đầu ra của bộ lưu điện với các thiết bị tiêu thụ điện. Cổng vào là nơi truyền điện từ nguồn điện lưới vào UPS Delta. Màn hình chức năng làm nhiệm vụ hiển thị thông tin, các thông báo, thông số kỹ thuật cho người dùng dễ dàng theo dõi và thao tác.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS Delta

Để giữ cho UPS Delta hoạt động bền bỉ và hiệu quả thì quý khách cần nghiên cứu và thực hiện đúng các thao tác như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Một số sản phẩm HOT tại Daikon

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online Bolata BL120

Bộ lưu điện UPS 200kVA Online 3/3 Platinum PL33200

Bộ lưu điện UPS 250kVA Bolata BL3250

Vị trí đặt UPS

Không đặt nghiêng UPS Delta. Tránh những nơi có độ ẩm cao và ánh sáng trực tiếp. Trong quá trình sử dụng, không bao bọc kín UPS. Bứt buộc cần để thông thoáng bộ phận tản nhiệt, thông gió. Không để đồ vật nặng lên bề mặt UPS, tránh để gần các thiết bị điện khác.

Trong quá trình sử dụng

Nên cắm đầu ra với các thiết bị tiêu thụ điện trước khi cắm UPS Delta vào nguồn điện lưới. Cài đặt chế độ làm việc của UPS bởi những người có chuyên môn, hiểu biết về sản phẩm.

Ấn và giữ nút nguồn trong 3 giây để bật/ tắt thiết bị.  Khi được kích hoạt, UPS Delta sẽ tự động bắt đầu quá trình  kiểm tra và thông báo bằng hệ thống đèn. Vài giây sau khi đèn báo bộ chuyển đổi nguồn được bật, UPS sẽ hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn. Nếu nguồn điện  không bình thường thì UPS sẽ tự động chuyển sang hoạt động theo chế độ ắc quy.

UPS Delta hoạt động lý tưởng ở môi trường 20-25 độ C. Nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy 6 tháng 1 lần nếu không xảy ra mất điện. Còn ở những điều kiện môi trường >30 độ C thì nên 3 tháng 1 lần để UPS hoạt động bằng chế độ ắc quy. Thời gian sạc tối thiểu là 8 tiếng. Sử dụng đúng tải và đúng công suất của UPS, tải trọng ≤70% công suất của UPS.

Bảo trì, bảo dưỡng

Dự án thủy điện Sesan 3
Dự án thủy điện Sesan 3

Thiết bị nên được bảo trì, bảo dưỡng bởi kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Tháo đồng hồ, nhẫn và các thiết bị kim loại trên người trước khi bảo dưỡng. Đeo gang tay, ủng cao su và sử dụng các công cụ có tay cầm cách điện. Trước khi ngắt kết nối thiết bị đầu cuối trên ắc quy, cần ngắt tất cả các tải qua ắc quy đầu tiên.

Những lợi ích khi mua UPS Delta chính hãng tại Daikon

Xem thêm: Lưu ý của UPS để tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng

Tại Daikon, chúng tôi cung cấp bộ lưu điện đến từ các thương hiệu uy tín. Bộ lưu điện UPSET, bộ lưu điện UPS Bolata, bộ lưu điện UPS LEVEL,tủ sạc ắc quy, ắc quy cho bộ lưu điện UPS.  Các sản phẩm đều đạt chất lượng Châu Âu, được tư vẫn bởi đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các ưu đãi khi mua sản phẩm tại Daikon, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline:  0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !