Hướng dẫn sử dụng UPS Santak 3 KVA Online

UPS Santak 3 KVA Online là dòng sản phẩm lưu điện có công suất lớn, hiệu suất làm việc ổn định. Bộ lưu điện có khả năng duy trì hoạt động cho những thiết bị tải khi có sự cố mất điện xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Cấu tạo UPS Santak 3KVA Online

UPS Santak 3 KVA Online có cấu tạo gồm 2 phần chính, đó là ắc quy bộ lưu điện và main của bộ lưu điện.  Trong đó, main gồm có: bộ chỉnh lưu, chuyển mạch, công tắc chuyển đổi, công tắc bảo vệ. Mạch biến áp (biến áp cơ), bộ biến đổi và bộ sạc.

Ngoài ra, trên UPS còn co các nút điều khiển bật/ tắt nguồn, màn hình LCD hiển thị các thông số khi hoạt động, thông báo lỗi. Các cổng kết nối đầu vào, đầu ra thiết bị tải. Các cổng mạng,…

Hướng dẫn sử dụng UPS Santak 3 KVA Online
UPS Santak 3 KVA Online sử dụng trong công nghiệp

Một số bài viết mới nhất

Bộ lưu điện Delta 3KVA tại thủy điện sông Miện- Hà Giang

Nhà máy xi măng Kiên Lương sử dụng bộ lưu điện Level 20KVA

Bộ lưu điện Level 160 KVA tại dự án Kortek Hà Nam

Điện áp đâu ra của UPS Santak 3 KVA Online luôn là 220 VA+ 1-2% mà không phụ thuộc vào nguồn điện đầu vào. Đầu ra cho dạng sóng sin chuẩn, thích  hợp với mọi loại động cơ tiêu thụ điện. Bộ lưu điện không giới hạn công suất điện. Thiết kế cổng kết nối máy tính và có thẻ cài đặt, kết nối phần mềm quản lý. Điều này giúp quá trình vận hành và sử dụng được tiện lợi hơn. Có thể lên lịch tắt/ bật và chạy các chương trinh tự động.

Ưu điểm của UPS Santak 3 KVA Online

Bộ lưu điện cho hiệu suất đạt tới 91% khi hoạt động ở chế độ ECO. Chịu ngưỡng quá tải ở mức từ 108-150% trong 30s.  Trong trường hợp quá tải vượt quá 30s thì UPS Santak 3 KVA Online sẽ tự kích hoạt chế độ Bypass để bảo vệ UPS và bảo vệ các thiết bị tiêu thụ điện đầu ra. Đầu ra của bộ lưu điện được bố trí 4 ổ cắm chuẩn IEC 10A và 1 ổ cắm IEC 16A.

UPS Santak 3 KVA Online khi hoat động ở chế độ ắc quy sẽ cho công suất và dòng điện ổn định nhờ vào dàn ắc quy với công nghệ độc quyền của Santak. Bộ lưu điện sử dụng ắc quy 12V. Đây là ắc quy kín khí và hoàn toàn không cần phải bảo dưỡng trong 3 năm sử dụng. Thời gian lưu điện của ắc quy lên tới  3p30s.

UPS Santak 3 KVA Online
UPS Santak 3 KVA Online có nhiều ưu điểm vượt trội

Bộ lưu điện có thể hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 0- 40 độ C. Và trong môi trường âm độ thì hiệu suất đạt 20-90% mà không xảy ra kết tụ hơi nước. Vì khí hậu Việt Nam nóng ẩm quanh năm và có sư chênh lệch lớn giữa nhiệt độ mùa hè với nhiệt độ mùa đông nên dòng sản phẩm của Santak đặc biệt phù hợp.

Màn hình LCD của UPS Santak 3 KVA Online thể hiện thông số rất chi tiết và đầy đủ. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi các thông số trong quá trình sử dụng. Hiển thị lỗi khi xảy ra sự cố để kịp thời xử lý. Bảng điều khiển thiết kế thuận tiện và đơn giản. Với 3 nút là khởi động, tắt còi báo và tắt nguồn.Ngoài ra, dòng UPS Santak 3 KVA Online được trang bị phần mềm quản lý, tương thích với hầu hết các hệ điều hành máy tính.

Hướng dẫn sử dụng UPS Santak 3 KVA Online

Bộ lưu điện UPS Santak 3 KVA Online có công suất lớn 3 KVA tương đương với 2.7 KW. Bộ lưu điện sử dụng nguồn điện đầu vào 220- 240 VAC. Đây là điện áp của điện lưới Việt Nam. Ngưỡng điện áp cũng có dải biến thiên từ 100- 300 VAC.

Tắt/ở nguồn bằng cách nhấn và giữ nút Power trên Panel thiết bị khoảng 1s để khởi động thiết bị. Và khi muốn tắt thiết bị cũng giữ nút Power này và giữ 1s. Hoạt động của UPS 3 KVA Santak   thể hiện qua hệ thống đèn led trên màn hình thiết bị.

Bất kỳ khi nào đèn led hiển thị điện lưới sáng thì thông báo nguồn điện lưới bình thường.

UPS Santak 3 KVA Online hiển thị các thông báo trên LCD
UPS Santak 3 KVA Online hiển thị các thông báo trên LCD

Bất kỳ khi nào đèn led hiển thị Bypass sáng thì thông báo tải đang đươc cấp nguồn trực tiếp từ điện lưới.

Bất kỳ khi nào đèn led hiển thị Inverter sáng thông báo hiện tại tải đang được cấp nguồn từ điện lưới hoặc ắc quy thông qua bộ Inverter.

Bất kỳ đèn led báo lỗi nào sáng đều thông báo UPS xảy ra lỗi, cần khắc phục để bộ lưu điện có thể tiếp tục hoạt động an toàn.

Đèn led hiển thị dung lượng tải/ắc quy thể hiện dung lượng còn lại của tải hoặc ắc quy.

Một số sự cố thường gặp của UPS Santak 3 KVA Online và cách khắc phục

Xem thêm: Những gì bạn không biết về UPS Santak Blazer 2000EH

 

Triệu chứng Nguyên nhân có thể Biện pháp khắc phục
Đèn LED không sáng ở mặt trước 1. Ắcqui quá yếu 1. Sạc ắcqui đến 8 giờ
2. Ắcqui hỏng 2. Thay thế ắcqui khác cùng loại
3. Công tắc nguồn không được nhấn 3. Nhấn và giữ công tắc nguồn
Còi cảnh báo bíp liên tục khi điện lưới bình thường UPS bị quá tải Thẩm tra lại tải cho tương thích với đặc tính về công suất của UPS.
Khi mất điện lưới, thời gian lưu trữ điện ngắn 1. Do quá tải 1. Tháo một vài tải làm UPS bị quá tải
2. Điện áp ắcqui quá thấp 2. Sạc ắcqui 8 giờ hay hơn nữa
3. Ắcqui hỏng do nhiệt độ của môi trường hoạt động cao, hoặc điều kiện vận hành không thích hợp tác động đến ắcqui. 3. Thay thế ắcqui khác cùng loại
Mất tín hiệu truyền thông giữa UPS và máy tính 1. Phần mềm không cài đặt tốt 1. kiểm tra sự cài đặt của phần mềm
2. Cáp đấu nối không thích hợp 2. Kiểm tra sự thích hợp của cáp RS-232 hoặc USB và sự gắn chặt với máy tính.
Điện lưới bình thường nhưng đèn LED chớp 1. Đứt cầu chì 1. Thay cầu chì cùng loại
2. Dây cáp nguồn vào lỏng 2. Đấu lại dây nguồn thích hợp

Mua UPS Santak 3 KVA Online ở đâu?

Một số sản phẩm được ưa chuộng tại Daikon

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online Bolata DSP 10

Bộ lưu điện UPS 20kVA Online Bolata DSP 20

Bộ lưu điện UPS 500kVA Online Bolata BL3500

Daikon là đơn vị uy tín trong lĩnh vực UPS và ắc quy bộ lưu điện UPS. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như: Bộ lưu điện UPS Level, bộ lưu điện UPS Bolata, bộ lưu điện UPSET,….

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và các chương trình ưu đãi tại Daikon:

Hotline:  0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !