Những lưu ý khi sử dụng UPS APC 10kVA

UPS APC 10kVA là bộ lưu điện có công suất phù hợp với các thiết bị văn phòng. Như máy vi tính, máy in, máy fax, cửa cuốn, máy chấm công, các thiết bị mạng, viễn thông,….Bộ lưu điện do Daikon phân phối là sản phẩm UPS APC chính hãng. Để sử dụng bộ lưu điện được hiệu qua và an toàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết.

Cấu tạo UPS APC 10kVA

UPS APC 10kVA đến từ thương hiệu APC. Viết tắt của American Power Conversion. Trong mỗi bộ lưu điện APC cấu tạo gồm có bộ chuyển mạch, bộ chỉnh lưu, bình ắc quy, bộ biến đổi, công tắc chuyển đổi tịnh chỉ. Có công tắc  đường rẽ bảo vệ, mạch biến áp cách ly phối hợp. Bên ngoài của UPS APC 10kVA gồm các nút tắt/mở nguồn. Các công LAN kết nối, cổng cắm nguồn vào và cổng cắm các thiết bị tải hoặc máu tính. Khi sử dụng cổng này, có tính năng giữ ổn định nguồn điện.

UPS APC 10kVA được thiết kế với hệ thóng đèn LED và màn hình LCD. Tại màn hình LCD hiển thị các chức năng và trạng thái hoạt động của bộ nguồn. Dung lượng pin hiện tại, thời lượng pin còn lại, tần số bộ lưu điện, công suất tiêu thu điện của các thiết bị đầu ra. Tiếp theo là các phím  chức năng. UPS 10kVA APC có các phím: tắt loa báo khi pin UPS gần hết, phím mở nguồn UPS, phím bấm hiển thị các chức năng như tần số tiêu thụ, công suất tiêu thụ của các thiết bị sử dụng UPS 10kVA.

Cấu tạo bộ lưu điện UPS APC 10kVA
Cấu tạo bộ lưu điện UPS APC 10kVA

Một số sản phẩm được ưa chuộng tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online Bolata DSP 10

Bộ lưu điện UPS 20kVA Online Bolata DSP 20

Bộ lưu điện UPS 30kVA Online Bolata DSP 30

Nguyên lý hoạt động của UPS APC 10kVA

UPS APC 10kVA hoạt động dựa trên nguyên lý chung của dòng UPS Online hiện đại. Đó là biến đổi dong điện 1 chiều từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều phù hợp với các thiết bị tiêu thụ điện. Những tính năng nổi trội của bộ lưu điện giúp cung cấp dòng điện cho các thiết bị điện khi xảy ra mất điện đột ngột. Ngoài ra còn có tính năng ổn áp, ổn tần, chống xung, chống nhiễu tự động. Giữ cho nguồn điện được ổn định, tránh những hư hỏng không đáng có cho các thiết bị điện tử.

Lưu ý khi sử dụng UPS APC 10kVA

Trước khi sử dụng UPS APC10kVA

Trong quá trình tháo bao bì của UPS, cần chú ý các phụ kiện đi kèm. Gồm có sách hướng dẫn, phiếu bảo hành, cáp kết nói PC, dây điện. Đối với các trường hợp UPS APC 10kVA có thời gian trữ điện thì sẽ có thêm dây ắc quy cho bộ lưu điện ngoài.Khi xảy ra bất cứ hỏng hóc nào do lỗi vận chuyển hoặc thiếu thiết bị đi kèm thì tuyệt đối không bật UPS. Cần liên hệ với đơn vị vận chuyển và Daikon để nhận được tư vấn và phương án xử lý an toàn.

Khi lắp đặt UPS APC 10kVA

UPS APC 10kVA cần đặt tại vị trí bằng phẳng. Thông thoáng và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Không đặt gần cạnh các thiết bị điện tử. Tuyệt đối không che chắn kín bộ phận quạt gió. Không nên đặt ở những nơi có độ ẩm cao và gần những chất ăn mòn, gây cháy.

Nhiệt độ hoạt động lý tưởng của UPS từ 0-40 độ C. Nếu bộ lưu điện được tháo vỏ hộp và lắp đặt, sử dụng ở nhiệt độ quá thấp, môi rường sẽ xảy ra hiện tượng ngưng tụ nước. Nhất thiết phải đợi khi UPS APC 10kVA khô ráo hoàn toàn cả phía trong lẫn bên ngoài thì mới được lắp đăt và sử dụng. Nếu không khô hoàn toàn sẽ dễ xảy ra chập điện, dò điện.

Lỗ cắm của nguồn điện đầu vào phải gần UPS và dễ rút ra phòng trường hợp khẩn cấp. Điều này là nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị điện, UPS và người sử dung.

Khi kết nối thiết bị tải với UPS APC 10kVA, cần tắt thiết bị tải điện trước khi nối.  Tiếp đó là bật từng thiết bị tải điện. Tất cả các ổ cắm đều cần được nối đất để giữ an toàn. Cho dù dây điện có được cắm vào nguồn hay không thì dòng điện vẫn từ UPS qua thiết bị. Lượng điện đó được tích trữ tại ắc quy bộ lưu điện.  Tắt UPS để đảm bảo rằng không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong UPS. Để không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của UPS. Thì nên tắt UPS, sau đó ngắt nguồn cung cấp điện.

Nguyên lý hoạt động của UPS APC 10kVA
Nguyên lý hoạt động của UPS APC 10kVA

Một số bài viết mới nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện 20kVA tại Honda Lock Viêt Nam

Bộ lưu điện UPS 10kVA tại Công ty kiểm định Ami

Bộ lưu điện 30kVA tại Công ty Prestima

Lưu ý khi sử dụng

Đối với loại bộ lưu điện UPS APC 10kVA, chúng ta nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 9h trước khi sử dụng. Cắm ổ cắm vào nguồn điện lưới, khởi động UPS. Bộ lưu điện  sẽ tự động nạp điện cho ắc quy. UPS có thể sử dụng được ngay nhưng thời gian lưu điện ít hơn mức chuẩn rất nhiều.

Trong trường hợp cần nối UPS với các thiết bị tự cảm điện như mô tơ, 1 máy in laser,…thì dòng điện cần dùng để khởi động phải phù hợp với công suất bộ lưu điện. Bởi sự tiêu hao điện để khởi động các thiết bị này rấy lớn khi bắt đầu hoạt động.

Bộ lưu điện 10kVA tại Daikon
Bộ lưu điện 10kVA tại Daikon

Mua UPS APC 10kVA tại Daikon

Daikon là đơn vị phân phối UPS đến từ các thương hiệu được tin dùng trên Thế giới. Ngoài bộ lưu điện UPS APC 10kVA, chúng tôi còn có bộ lưu điện UPSET, bộ lưu điện UPS Level, bộ lưu điện UPS Bolata. Các sản phẩm ắc quy cho bộ lưu điện UPS, tủ sạc ắc quy. Đến với Daikon, quý khách sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đôi ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm. Cùng chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng chu đáo.

Hướng dẫn cách chọn UPS cho thiết bị y tế và máy siêu âm

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của Daikon và chính sách mua hàng. Qúy khách vui lòng liên hệ tại:

Hotline:  0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !