So sánh Bộ lưu điện UPS và bộ kích điện

Hiện nay, rất nhiều người lại tưởng nhầm bộ lưu điện và bộ kích điện là một, hoặc không nắm bắt rõ tính năng của hai thiết bị này. Sau đây Daikon xin So sánh bộ lưu điện UPS và bộ kích điện

Thị trường nguồn điện dự phòng 

Nhất là vào mùa hè (mùa khô), tình trạng thiếu điện trầm trọng. Dẫn đến tình trạng mất điện hay cắt điện luân phiên. Để đảm bảo duy trì hoạt động sản suất, kinh doanh… có nhiều phương án đối phó.

Trong số đó, trang bị UPS (có thể kết hợp với máy phát điện) là một giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn cho mình một bộ lưu điện UPS. Nhiều người sử dụng vẫn chưa hiểu rõ về chức năng của UPS và chọn cho mình sản phẩm có tính năng tương tự. Với giá thành rẻ hơn, đó là bộ kích điện (còn có tên là bộ nghịch lưu).

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 120kVA Online 3/3 Lever Vega VT120HP

Bộ lưu điện UPS 125kVA Online 3/3 Lever ET125

Bộ lưu điện UPS 125kVA Online 3/3 Lever Vega VT125

So sánh bộ lưu điện UPS và bộ kích điện 

Giống nhau giữa bộ lưu điện UPS và bộ kích điện 

Cả 2 thiết bị đều sử dụng phương pháp Nghịch lưu (tên tiếng anh là INVERTER) để chuyển đổi dòng điện một chiều được cung cấp từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều có mức điện áp bằng với mức điện áp của lưới điện khu vực để cung cấp cho các thiết bị điện vận hành khi nguồn điện lưới không còn.

Đây chính là tính năng duy nhất của một bộ kích điện.

Đọc thêm:

Vậy còn bộ lưu điện UPS còn có tính năng gì nữa?

UPS (Uninterupptible Power System) nghĩa là một hệ thống nguồn liên tục. Tính năng cơ bản của UPS là cung cấp một nguồn điện liên tục, không bị ngắt quãng. Để thiết bị vận hành trơn tru, thông suốt cho tới khi nguồn điện được cấp trở lại.

Để thực hiện được điều cần đến một loạt các phương pháp. Như lấy mẫu, dò pha, nghịch lưu, điều chế, hòa đồng bộ, chuyển mạch… rất phức tạp. Đây là tính năng đặc trưng nhất mà bộ kích điện không có.

Có thể thấy rằng cấu tạo bộ kích điện và thiết kế để sử dụng như một máy phát điện truyền thống.Có nên dùng bộ kích điện hay không?Tuy không đáp ứng được nguồn điện liên tục. Nhưng đa phần có khả năng tạo ra nguồn điện độc lập trong thời gian dài. Trong khi bộ lưu điện đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng thời gian lưu điện lại có giới hạn.

so-sanh-bo-luu-dien-ups-va-bo-kich-dien
So sánh Bộ lưu điện UPS và bộ kích điện

Tuy nhiên, ngay nay khoa học hiện đại kèm theo yêu cầu thực tiễn. Các bộ lưu điện đã được nhà sản xuất thiết kế cho khả năng lưu điện trong thời gian dài. Không thua kém gì so với thời gian cung cấp điện của các bộ kích điện hiện đại nhất.

Ngoài ra, đối với UPS của các thương hiệu uy tín, sản xuất và chất lượng Châu Âu. Như hãng UPS Upset, UPS Lever, Bộ lưu điện Bolata còn được trang bị thêm các chức năng khiến nó trở thành một giải pháp bảo vệ nguồn tuyệt hảo

Đó là:

  • Tự động sạc ắc quy khi có điện lưới.
  • Ổn áp, ổn tần tự động.
  • Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.
  • Chức năng điều khiển và giám sát bằng máy tính.

Và ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng tùy chọn thông minh khác như quản trị UPS thông qua Internet, giám sát nhiệt độ ắc quy, điều khiển từ xa… Qua vài viết vừa rồi đã So sánh Bộ lưu điện UPS và bộ kích điện hi vọng sẽ giúp ích được bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến UPS, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng nhất.

Liên hê: 

Hotline: 0971 774 168 – Email: admin@tam.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !