Bộ lưu điện công nghiệp: Sử dụng như thế nào mới hợp lý

Bộ lưu điện công nghiệp sử dụng vô cùng nhiều. Nó có nhiều ý nghĩa quan trọng, tác dụng to lớn. Vậy, lựa chọn và sử dụng nó như thế nào cho hợp lý và đúng nhất. Bài viết dưới đây của Daikon sẽ chia sẻ đến bạn đọc. 

Bộ lưu điện công nghiệp dùng được bao lâu?

Hiểu được bộ lưu điện dùng được bao lâu sẽ giúp bạn căn được thời gian sử dụng.

Bộ lưu điện UPS là gì? Bộ lưu điện là giải pháp thông minh, giúp loại bỏ ảnh hưởng của sự cố điện đến thiết bị. Giúp duy trì sự hoạt động liên tục của hệ thống. Do đó, hiện nay, bộ lưu điện được sử dụng rất phổ biến cho cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp sản xuất.

Thời gian sử dụng của bộ lưu điện. Hay thời gian lưu điện thực tế của thiết bị là một trong những tiêu chí hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn UPS phù hợp.Với máy móc công nghiệp sẽ cần bộ lưu điện UPS công suất lớn.

Bộ lưu điện dùng được bao lâu phụ thuộc vào công suất UPS
Bộ lưu điện dùng được bao lâu phụ thuộc vào công suất UPS

Tham khảo một số sản phẩm:

Cách tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện công nghiệp như sau

Đối với bộ lưu điện UPS công nghiệp hay bộ lưu điện gia đình, bộ lưu điện máy tính đều tính thời gian lưu điện theo cách như nhau.

T = (AH * V *pf)/W.

Trong đó: T là thời gian lưu điện.

AH là công suất tối đa của bộ lưu điện.

W là tổng công suất các thiết bị sử dụng.

V là điện thế của bộ nạp.

Pf là hằng số, có thể là 0.7 hoặc 0.8, tùy vào từng loại UPS

Mỗi bộ lưu điện công nghiệp có công suất UPS khác nhau. Hơn nữa, công nghệ sản xuất UPS cũng ảnh hưởng tới thời gian lưu điện.

UPS công nghiệp công suất lớn
UPS công nghiệp công suất lớn

Với UPS Offline hiện nay thì thời gian lưu điện khá ngắn, chỉ từ 15 – 30 phút. Nên thường phù hợp với nhu cầu sử dụng ít. Còn dòng UPS Online có thể đảm bảo thời gian lưu điện lâu dài, tối đa lên đến vài chục giờ đồng hồ. Do đó, UPS Online có thể đảm bảo hoạt động liên tục của hệ thống thiết bị điện trong thời gian dài ngay khi mất điện lưới sự cố lớn.

Tuy nhiên, bộ lưu điện UPS Online có giá thành cao hơn nhiều, do đó bạn nên cân nhắc chọn dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Một yếu tố quan trọng khác là số thiết bị điện kết nối với bộ UPS càng ít thì thời gian lưu điện của UPS càng dài. Bởi điện năng lưu trữ của UPS có giới hạn, nhiều thiết bị cùng sử dụng thì điện năng càng nhanh hết.

Như vậy, tùy theo nhu cầu mà người dùng tính toán thời gian sử dụng bộ lưu điện và lựa chọn phù hợp.

Nếu khách hàng muốn tham khảo một số sản phẩm bộ lưu điện:

Lựa chọn bộ lưu điện công nghiệp như thế nào cho phù hợp 

Khi chọn mua UPS công nghiệp hay gia đình, bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố. Đặc biệt là bộ lưu điện công nghiệp cần dùng công suất lớn. Việc tính toán lượng tiêu thụ khó khăn và chi phí cũng lớn nên cần xem xét kĩ hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng bộ lưu điện:

Xác định mục đích sử dụng

Bộ lưu điện công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ sử dụng cho thiết bị điện doanh nghiệp, hạn chế sụt điện, chập cháy gây ảnh hưởng đến vận hành thiết bị. Hơn nữa, phòng trường hợp mất điện, bộ lưu điện giúp hệ thống vẫn có thể hoạt động, sản xuất bình thường.

Với mục đích như vậy, cần xác định công suất tiêu thụ tổng cộng. Và tính toán thời gian lưu điện và tìm công suất bộ lưu điện phù hợp.

Chọn bộ lưu điện thích hợp

Khi tìm được bộ lưu điện công suất phù hợp, tiếp theo bạn nên tham khảo các dòng máy tốt, thương hiệu chất lượng đảm bảo, địa chỉ mua uy tín. Như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo sử dụng bộ lưu điện bền, hiệu quả, đảm bảo tốt chức năng và chính sách bảo hành tốt.

Lựa chọn loại bộ lưu điện phù hợp
Lựa chọn loại bộ lưu điện phù hợp

Nếu có bất kỳ vấn đề nào đó thắc mắc về bộ lưu điện công nghiệp. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được giải đáp nhiệt tình nhất.

Hotline: 0989 649 683  | Email: info@daikon.com.vn

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !