Những điều nên và không nên khi sử dụng UPS

Bộ lưu điện UPS đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng. Nó được dùng trong rất nhiều ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên sử dụng UPS như thế nào cho hợp lý? Đây là điều không phải ai cũng biết. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin được nếu ra những những điều nên và không nên khi sử dụng UPS. Hi vọng qua đây các bạn sẽ có sử dụng bộ lưu điệnmột cách hợp lý hơn.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 80kVA Online 3/3 Platinum PL3380

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online 3/1 Bolata Defender 3110L

Ắc quy Vision 12V-100Ah 6FM100E-X

Những điều nên và không nên khi sử dụng UPS.

Khi sử dụng bộ lưu điện UPS các bạn nên chú ý những điều sau:

 1. Việc đầu tiên đó chính là lựa chọn UPS phù hợp( nếu bạn chưa biết có thể tham khảo bài viết cũ hơn của chúng tôi)
 2. Sạc no cho ac quy UPS trước lần sử dụng đầu tiên.
 3. Nên đặt UPS Online ở những nơi thoáng mát rộng rãi.  Tránh đặt UPS ở những nơi có ánh nắng trực tiếp. Tránh nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp, môi trường hóa chất… Không nên để những vật dụng như vải, giấy tờ lên UPS.
 4. Sử dụng tải đúng với công suất của UPS. Thông thường là thấp hơn công suất của UPS. Không nên cắm tải có công suất lớn hơn. Điều này sẽ khiến UPS nhanh bị hết điện đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của UPS.
 5. Khi điện lưới mất, không nên để ac-quy xả quá lâu. Việc xả ac-quy cạn kiệt là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ac-quy và gây hỏng ac-quy bộ lưu điện UPS
  ac-quy-cho-ups
  Ắc quy cho UPS

  Nên sử dụng UPS đúng cách

 6. Không nên quá lạm dụng UPS vào những việc thực sự không cần thiết như. Ví dụ như: chơi game, lướt web, xem phim. Thay vào đó bạn cần làm những việc cần làm trước khi UPS  hết điện hoặc có điện.
 7. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh acquy UPS . Bảo trì, bảo dưỡng UPS thường xuyên.
 8. Trong quá trình sử dụng UPS, nếu UPS có lỗi hoặc bị hỏng hóc các bạn nên gọi cho bộ phận kỹ thuật của công ty phân phối để được hỗ trợ tốt nhất. Không nên tự ý sửa chữa nếu các bạn không có chuyên môn. Điều này có thể làm UPS bị hỏng nặng thêm
 9.  Trong trường hợp sử dụng máy phát điện các bạn cần lưu ý: Khởi động máy phát điện và chờ cho tới khi máy vận hành ổn định trước khi nối ổ cắm đầu ra của máy phát điện với UPS (phải chắc chắn rằng UPS đang ở chế độ không làm việc). Sau đó, bật UPS theo quy trình khởi động. Sau khi UPS được bật lên, mới kết nối từng thiết bị tải điện một với UPS.

Daikon tự hào là nhà phân phối hàng đầu các loại bộ lưu điện Ups nhập khẩu chính hãng như: Upset, Bolata, Lever,…Bạn cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 649 683

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958