Kiểm tra bộ lưu điện – Quy trình 4 bước bạn tuyệt đối không được quên

Hệ thống bộ lưu điện UPS đóng vai trò rất quan trọng. Kiểm tra bộ lưu điện kỹ lưỡng để đảm bảo trung tâm dữ liệu luôn được hoạt động liên tục và ổn định. Sự cố mất điện gây ảnh hưởng lớn đến cho các doanh nghiệp. Điều này làm giảm doanh thu, năng suất… Nhiều vấn đề khác nữa. Đáp ứng các mục tiêu này, các UPS cần được thường xuyên kiểm tra và đào tạo người vận hành. Nhằm bảo vệ trung tâm dữ liệu, máy tính, thiết bị y tế… Hạn chế tổn thất cho doanh nghiệp.
Đối với các thiết bị sử dụng điện thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Chẳng hạn như điện áp, tần số dao động, lỗi ngắn mạch… Dưới đây là bốn quy trình kiểm tra bộ lưu điện nên được tuân thủ.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-kiem-tra-ups
Những lưu ý quan trọng khi kiểm tra UPS

Kiểm tra bộ lưu điện tại nhà máy sản xuất

Một số hãng sản xuất UPS có phòng thí nghiệm để kiểm tra. Bao gồm các bài thử nghiệm bao gồm :

  • Kiểm tra ngắn mạch
  • Kiểm tra mất điện AC đầu vào và khả năng phục hồi
  • Kiểm tra tải không cân bằng
  • Kiểm tra nguồn điện đầu ra
  • Kiểm tra hiệu suất
  • Kiểm tra tình trạng quá tải của UPS

Kiểm tra tại công trường

Việc kiểm tra bộ lưu điện phải bao gồm tại công trường. Kiểm tra thông số kỹ thuật và hiệu suất UPS ngay tại công trường như :

  • Đánh giá tốc độ suy giảm pin
  • Kiểm tra dung lượng pin
  • Thực hiện nhiều kiểm tra tải để đảm bảo các pha được cân bằng
  • Kiểm tra sự biến dạng sóng hài tại nguồn điện đầu vào UPS

Kiểm tra bộ lưu điện trong khâu lắp đặt vận hành

Nhiều nhà thầu về điện có khả năng lắp đặt và vận hành UPS vì có nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều hãng sản xuất khuyên nên sử dụng nhân viên của hãng là cách tốt nhất. Nhằm đảm bảo đúng quy trình vận hành.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 200kVA Online 3/3 Platinum PL33200

Bộ lưu điện UPS 200kVA Online Bolata BL3200

Bộ lưu điện UPS 20kVA Online Bolata DSP 20

Kiểm tra chạy thử

Đây là bước quan trọng, cho biết hiệu suất của UPS khi có tải thực tế trong những điều kiện khác nhau trước khi đấu nối UPS với các thiết bị khác trong hệ thống. Khi UPS vận hành thử nghiệm,kỹ thuật viên sẽ kiểm tra dung lượng và thời lượng pin.

Kiểm tra khi tích hợp UPS vào hệ thống

Đây là giai đoạn đầu tiên UPS được đấu nối với các thiết bị trong cơ sở hạ tầng. UPS vẫn được thử nghiệm nhưng là trong một hệ thống hoàn chỉnh.

Để phòng tránh các trường hợp mất điện đột ngột thì cũng cần tăng cường đạo tạo nhân viên kỹ thuật cũng là yếu tố quan trọng giữ cho hệ thống luôn đảm bảo.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc đã hiểu rõ được cách để kiểm tra UPS. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chính xác.

Công ty TNHH Daikon chuyên cùng cấp các dịch vụ liên quan đến UPS. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, Daikon tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Liên hê: 

Hotline: 0989 649 683. Email: info@daikon.com.vn

Fanpage

Youtube

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958