Khi nào cần phải sửa chữa bộ lưu điện UPS

Khi nào cần sửa chữa bộ lưu điện UPS? Đó chắc chắn là một câu hỏi của nhiều người. Sau một thời gian sử dụng UPS thường xuất hiện một số lỗi. Nếu bạn biết khắc phục những lỗi nhỏ nhanh chóng sẽ giúp cho bộ lưu điện không bị hỏng hóc. Để nhận biết dấu hiệu bộ lưu điện lỗi, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào cần phải sửa chữa bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện cũng là một trong những thiết bị điện nên có nhiều nguyên nhân gây hỏng hóc. Có thể do nguyên nhân chủ quan. Cũng có thể do nguyên nhân khách quan mà bộ lưu điện sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 15kVA Online 3/3 Lever Vega VT15

Bộ lưu điện UPS 160kVA Online 3/3 Lever ET160

Bộ lưu điện UPS 160kVA Online 3/3 Lever Vega VT160

Một số dấu hiệu cho thấy bộ lưu điện của gia đình bạn bị hỏng

  • UPS hết khả năng lưu điện: Khi điện lưới bị chập chờn hoặc mất điện lưới mà bộ lưu điện không có khả năng duy trì hoạt động. Thiết bị điện không thể hoạt động. Điều này cho thấy UPS của bạn không có khả năng lưu điện. Có thể do ắc-quy hỏng hoặc bộ nạp ắc-quy hỏng.
  • UPS bị hư hỏng bo mạch: Nếu bạn thấy UPS báo đèn và còi kêu liên tục. Có thể do lỗi bo mạch, khối inverter của bộ lưu điện. Tùy vào bộ lưu điện của từng hãng khác nhau mà cách báo lỗi cũng khác nhau. Ngoài ra, có một số UPS có hiển thị màn hình LCD giúp việc nhận biết lỗi đơn giản hơn.
  • UPS chập chờn, điện áp, tần số không ổn định: đây là lỗi khó nhận biết nhất, chỉ khi sử dụng thiết bị đo điện áp chuyên nghiệp bạn mới nhận ra.

Theo các chuyên gia, thông thường, trong khoảng thời gian 3 năm trở lên, bộ lưu điện sẽ xuất hiện một số lỗi nhỏ, do đó, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng UPS thường xuyên để sửa chữa bộ lưu điện, đảm bảo hoạt động ổn định của bộ lưu điện.
Khi phát hiện lỗi của bộ lưu điện, tốt nhất bạn nên đem bộ lưu điện đi sửa chữa, không nên tự ý sửa chữa bộ lưu điện mà làm các lỗi trở nên trầm trọng hơn. Khi bộ lưu điện lỗi, bạn nên ngắt nguồn điện vào bộ lưu điện.

Bảo vệ UPS đúng cách để UPS không bị lỗi

Muốn bảo vệ UPS Online của bạn có tuổi thọ lâu bền, tránh những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, bạn nên biết cách bảo vệ bộ lưu điện. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện, bạn nên lưu ý:

  • Vị trí đặt bộ lưu điện nên chọn nơi khô ráo, thông thoáng, ít bụi, nhiệt độ thích hợp, đảm bảo bộ lưu điện thoát nhiệt tốt nhất.
  • Vệ sinh UPS thường xuyên giúp UPS luôn sạch sẽ, thoát nhiệt tốt.
  • Xả điện, nạp điện ắc-quy định kỳ 2 tháng/ lần.
  • Vào cuối ngày không sử dụng UPS nên tắt UPS để bảo vệ UPS lâu bền.
  • Nếu để UPS lưu kho quá 3 tháng, nên tiến hành xả, nạp ắc-quy đúng cách.
  • Không xả ắc-quy của bộ lưu điện quá sâu. Nếu ắc-quy xả dưới 10V sẽ khiến cho UPS nhanh hỏng.

Nếu bạn sửa chữa bộ lưu điện, đừng ngại hãy liên hệ với công ty Daikon 0989.649.683 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958