Tìm hiểu về acquy bộ lưu điện – Cách lựa chọn acquy UPS

Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS. Đây là thiết bị lưu trữ điện cho thiết bị điện tử trong các trường hợp mất điện đột ngột. Tránh trường hợp mất các dữ liệu quan trọng. Bạn có biết để hoạt động được thì bộ lưu điện cũng phải sạc bình ắc quy? Dấu hiệu nào cho biết đã đến lúc thay acquy bộ lưu điện?

Tìm hiểu về ắc quy bộ lưu điện

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS dựa vào nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ acquy bộ lưu điện sang dòng điện xoay chiều để phù hợp với các thiết bị điện.

tim-hieu-ve-ac-quy-bo-luu-dien
Tìm hiểu về acquy bộ lưu điện

Những lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện (UPS – Uninterruptible Power Supply) thì khỏi phải bàn đến nữa. Ngoài cái tên bộ lưu điện thì UPS còn được biết đến với những cái tên khác. Ví dụ như: cái/cục lưu điện. Nhiệm vụ chính của UPS là duy trì thiết bị tiếp tục hoạt động trong lúc mất điện đột ngột. Bên cạnh đó tránh trường hợp mất dữ liệu trong máy khi mất điện.

Ngoài tác dụng của UPS chính thì nó còn có một số công dụng phụ cho thiết bị. Như: chống nhiễu, chống giật, chống sét. Đặc biệt còn có tính năng ổn định dòng điện và dòng tần số điện. Có thể hiểu đơn giản là tất cả các loại bộ lưu điện đều phải sử dụng acquy bộ lưu điện. Tuy nhiên những dòng bộ lưu điện khác nhau sẽ sử dụng các bình ắc quy khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về ắc quy bộ lưu điện. Bạn đọc có thểm tham khảo thêm: Giải mã câu hỏi: Ắc quy chuyên dùng cho UPS?

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 10kVA Online 3/1 Lever EM10

Bộ lưu điện UPS 30kVA Online 3/3 Lever ET30

Bộ lưu điện UPS 200kVA Online 3/3 Lever Vega VT200

 

Các loại acquy bộ lưu điện dòng offline, line interactive, online

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bộ lưu điện. Có thể kể đến như bộ lưu điện UPS Online, UPS offline và UPS line interactive. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau trong sự lựa chọn. Gía bình ắc quy lưu điện cũng tuy thuộc vào thương hiệu và công suất. Tại Daikon, chúng tôi cung cấp các dòng ắc quy bộ lưu điện Santak và thay bình ắc quy cho bộ lưu điện.

Tham khảo ắc quy cho bộ lưu điện Santak

Cụ thể với dòng UPS offline thì giá thành sẽ rẻ hơn 2 dòng còn lại. Nhưng công suất sử dụng nhỏ. Chỉ phù hợp cho các thiết bị không động cơ như máy vi tính, camera, máy chấm công… Dòng bộ lưu điện này dùng bộ sạc để lưu điện trong ắc quy.

Dòng UPS line interactive có công suất sử dụng lớn và ổn định hơn dòng offline. Tuy nhiên nguyên tắc hoạt động cũng giống dòng UPS offline, tức cũng nạp điện vào bộ sạc acquy bộ lưu điện.

Với dòng UPS online có công suất rất lớn, chịu quá tải lớn, phù hợp với các thiết bị nhạy cảm và có tải lớn. Không giống với 2 dòng trên là nạp trực tiếp điện vào ắc quy thông qua bộ sạc. Nguồn điện sẽ được chuyển đổi thành dòng 1 chiều để nạp vào ắc quy. Dòng điện này sẽ tiếp tục được biến đổi một lần nữa từ ắc quy sang thiết bị sao cho phù hợp nhất. Chính điều nãy đã giúp cho hoạt động của thiết bị vẫn ổn định dù mất điện đột ngột.

Tổng quát lại một điều rằng tất cả các bộ lưu điện UPS đều phải sử dụng một hay nhiều bình ắc quy chuyên dụng mới có thể hoạt động tốt được. Các loại ắc quy cho UPS thường dùng là ắc quy khô và ắc quy chạy quạt.

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958