Tuổi thọ ắc quy UPS phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nắm bắt được tuổi thọ ắc quy UPS phụ thuộc vào yếu tố nào có thể giúp cho chúng ta biết cách bảo vệ tốt hơn. Giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy, cũng chính là kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện UPS. Giúp bảo vệ các thiết bị điện của bạn một cách an toàn. Việc dùng UPS trong sản xuất hàng ngày hiện nay được xem như là một nhu cầu thiết yếu. Bởi nó đem đến cho người sử dụng những lợi ích to lớn.

Tuổi thọ ắc quy UPS phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để sử dụng UPS được bền lâu thì việc bảo quản ắc quy là một điều cực kỳ quan trọng. Trước hết chúng ta cần biết, tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào những yếu tố nào. Khi nào thì nên thay bình ắc quy cho bộ lưu điện.

tuoi-tho-ac-quy-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to nao
Tuổi thọ ắc quy UPS phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 Vị trí đặt ắc quy UPS

Khi ắc quy không được đặt ở vị trí bằng phẳng, cố định thì sẽ rất dễ bị rung lắc gây phá hỏng hoặc gãy vật liệu trên bản cực. Vì vậy, cần phải đặt ắc quy UPS tại những vị trí bằng phẳng, cố định. Đảm bảo không có bất kỳ chấn động nào trong quá trình sử dụng.

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/1 Lever Vega VM40

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/3 Lever ET40

Bộ lưu điện UPS 40kVA Online 3/3 Lever Vega VT40

 Nhiệt độ của môi trường xung quanh UPS

Nhiệt độ môi trường bảo đảm cho ắc quy ở hiện trạng hiệu quả nhất là 250C. Nếu ắc quy được để trong môi trường nhiệt độ cao thời gian sử dụng sẽ bị giảm đáng kể.  Cho nên cần đảm bảo môi trường lắp đặt UPS để bảo đảm ắc quy sở hữu được tuổi thọ là lớn nhất.

Định Cỡ tải

Nếu ắc quy của bạn sở hữu kích thước nhỏ hơn so sở hữu vận chuyển thì điều này sẽ làm giảm thời gian chạy cũng là vòng đời một cách rất đáng kể. Nên cần chọn được mức chuyên chở phù hợp để giúp bảo quản ắc quy tốt nhất

Công đoạn hóa học ở phía trong ắc quy UPS

Ắc quy áp dụng bên trong các sản phẩm lưu điện như các tiêu chí sản phẩm điện hóa, nên nó với sẽ gặp lưu trữ và giải phóng điện năng giảm dần xét về thời kì.

Quy trình phóng/ nạp của ắc quy

Khi UPS đang vận hành ở chế độ giữ điện, ắc quy sẽ phóng điện và sẽ nạp lại khi nguồn điện có lại. Khi chúng ta sử dụng bộ lưu điện UPS, dung tích ắc quy có thể đạt tối đa là 100%. Sau mỗi lần phóng và nạp lại thì dung tích của ắc quy sẽ giảm đi một lượng nhỏ. Khoảng thời gian phóng điện ở một mức công năng nhất định nào ấy sẽ hạn chế xét về số lần đã phóng/ nạp lại của ắc quy.

Bảo trì, bảo dưỡng ắc quy UPS

Bảo trì, bảo dưỡng ắc quy là những tiêu chí việc quan trọng trong khi dùng UPS. Quy trình bảo dưỡng gồm các công việc thăm khám môi trường vận hành. Kiểm tra điện áp, kiểm tra chuyển vận, dễ sạch, vặn chặt lại các đầu nối, … Ngay cả với các ắc quy không cần bảo dưỡng, cũng cần phải thay thế.  Bởi bản chất của ắc quy không cần bảo dưỡng cũng chỉ là không cần đổ châm dung dịch điện phân với bình ắc quy thôi.
Tuổi thọ ắc quy có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên để dùng được lâu dài nó còn phụ thuộc và cách sử dụng, bảo quản của người dùng. Khi nắm bắt được những yếu tố trên ta có thể để giúp bảo quản ắc quy được tốt hơn

Không chỉ bộ lưu điện APC, đối với tất cả các bộ lưu điện khác đều thế. Khi ắc quy UPS có những vấn đề bất thường, các lỗi mà bạn không thể khắc phục được thì hãy nhanh chóng liên hệ với thợ có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Daikon cung cấp đầy đủ các dịch vụ đối với bộ lưu điện online
Daikon cung cấp đầy đủ các dịch vụ đối với bộ lưu điện online

Daikon – Địa chỉ cung cấp và sửa chữa ắc quy uy tín

Công ty TNHH Daikon được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn các dịch vụ liên quan đến Bộ lưu điện:

Khi sử dụng dịch vụ của Daikon, chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối. Không chỉ bởi chất lượng mà cả thái độ phục vụ.
Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì liên quan đến lưu điện Santak hay loại UPS nào khác. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và thoả mãn nhất.

Hotline: 0989 649 683  | Email: info@daikon.com.vn

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958