UPS lưu điện lâu hơn bằng cách mở rộng khối ắc quy lưu điện

Mở rộng khối ắc quy hay dùng ắc quy ngoài chính là phương án giúp UPS lưu điện lâu hơn. Giải quyết nhu cầu lưu điện lâu hơn của các đơn vị sử dụng. 

UPS được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống. Ngoài nhiệm vụ cung cấp nguồn điện liên tục, UPS còn phải có các tính năng khác như: ổn áp, chống lại các biến động về điện như tăng giảm điện áp, xung điện, chống sét…. Tuy nhiên thời gian lưu trữ điện của UPS không được lâu. Do UPS sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp từ ắc quy (bên trong UPS) có dung lượng nhỏ. UPS được sử dụng rộng rãi. Bộ lưu điện máy tính, bộ lưu điện gia đình. Bộ lưu điện dùng cho bệnh viện và dùng trong công nghiệp.

Phương án giúp UPS lưu điện lâu hơn

Có 2 giải pháp để kéo dài thời gian lưu điện của UPS

Giải pháp 1

Đầu tư một hệ thống UPS công suất lớn gấp nhiều lần so với tải thực. Như vậy, UPS có thể cung cấp năng lượng cho tải thực trong thời gian dài. Đây là giải pháp đòi hỏi một chi phí đầu tư khá lớn.

Giải pháp 2

Đầu tư một hệ thống UPS vừa đủ với công suất của tải thực. Muốn kéo dài thời gian lưu điện cho UPS thì ta cần đầu tư thêm hệ thống ắc quy.

  • Mở rộng khối ắc quy bằng cách lắp đặt thêm 1 hoặc nhiều dàn ắc quy cùng với tủ ắc quy.
  • Việc dùng thêm bao nhiêu dàn ắc quy phụ thuộc vào thời gian lưu điện doanh nghiệp bạn cần
  • Giải pháp này phổ biến hơn do tính linh động trong việc đầu tư thay thế  ắc quy. Có thể kéo dài thời gian lưu điện bằng cách ghép song song các ắc quy lại với nhau để tăng dung lượng . Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư

Xem thêm những sản phẩm HOT nhất tại Daikon:

Bộ lưu điện UPS 500kVA Online 3/3 Lever Vega VT500HP

Bộ lưu điện UPS 600kVA Online 3/3 Lever Vega VT600HP

Bộ lưu điện UPS 60kVA Online 3/1 Lever Vega VM60

Hotline: 0989 649 683  | Email: info@daikon.com.vn

Youtube

Fanpage

Bạn muốn chúng tôi giữ hàng ?
Đăng ký ngay và chúng tôi sẽ giữ hàng cho bạn !
0989.845.958